Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 24/5/2019 09:10

Tiền Giang: Cộng đồng, trách nhiệm để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cuộc họp.Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cuộc họp.

GD&TĐ - Ông Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã chỉ đạo như vậy tại buổi họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa được tổ chức vào sáng ngày 23-5. 

Cùng chủ trì buổi họp có ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu ngành GD-ĐT với vai trò là đầu tàu, cần quán triệt sâu sắc nội dung, tính chất quan trọng của kỳ thi; cần tiếp tục phát huy những những kinh nghiệm quý giá, những thành công trong các lần tổ chức thi trước; tuyệt đối tuân thủ các quy định trong tổ chức thi của Bộ GD-ĐT. Các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ làm sao để không để thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi cần chú ý đến công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm.., tránh tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào…

Theo ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT, đến thời điểm này, Tiền Giang đã chuẩn bị tốt tất cả mọi điều kiện cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 như: Đã lập phương án bố trí các điểm thi, xây dựng kế hoạch tổ chức thi; tiến hành kiểm tra tình hình ở các điểm thi; tập huấn công tác thanh tra thi…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo thi đã tập trung thảo luận, bàn bạc các phương án chuẩn bị tổ chức kỳ thi như: vấn đề giao nhận đề thi, bài thi; việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí nơi ăn, ở cho cán bộ làm công tác thi, cho thí sinh dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24-6 đến 27-6. Toàn tỉnh có 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; Đại học Ngoại ngữ - Tin học; Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ tổ chức.

Năm 2019, Tiền Giang có 13.787 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 12.738 thí sinh dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, 655 thí sinh chỉ dự thi tốt nghiệp và 394 thí sinh chỉ dự thi tuyển sinh. Toàn tỉnh có 27 điểm thi với 586 phòng thi, trong đó có 21 điểm thi dành cho thí sinh hệ giáo dục phổ thông và 6 điểm thi dành cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Thy Trang