Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 28/12/2018 11:43

Thụy Điển giúp đào tạo miễn phí tiếng Anh cho giáo viên Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Pereric Hogberg tại lễ kí kết Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Pereric Hogberg tại lễ kí kết

GD&TĐ - Sáng nay 28/12 tại Hà Nội, diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao và đánh giá chất lượng đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020 giữa Bộ GD&ĐT và Đại sứ quán Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng ngài Pereric Hogberg - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam chủ trì lễ kí kết. 

Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, đại diện Đại sứ quán Thụy Điển, đại diện Tổ chức giáo dục Education First (EF).

Nội dung của thỏa thuận tập trung vào việc khuyến khích việc hợp tác trao đổi kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh; thúc đẩy hợp tác trong việc đánh giá và nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và sinh viên.

Phía Thụy Điển sẽ hỗ trợ kiểm tra đánh giá miễn phí các kĩ năng tiếng Anh, gồm kĩ năng đọc hiểu, nghe hiểu, ngữ pháp. Ngoài ra, phía Thụy Điễn sẽ đào tạo miễn phí trực tuyến nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho giảng viên và giáo viên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Pereric Hogberg kí thỏa thuận hợp tác nâng cao và đánh giá chất lượng đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020 

Trong giai đoạn của thỏa thuận hợp tác, phía Thụy Điển sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT phát triển câu lạc bộ kỹ năng sống và tiếng Anh tại một số trường phổ thông.

Các chuyên gia của Thụy Điển sẽ giúp hướng dẫn học sinh định hướng nghề và ngành học theo khả năng, năng lực và sở thích bản thân, đồng thời giúp các em học sinh tự tin và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Thụy Điển là nước sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Thụy Điển và chữ viết là chữ Thụy Điển. Sau nhiều cải cách trong việc dạy và học ngoại ngữ, Thụy Điển luôn dẫn đầu trong các báo cáo về đánh giá các chỉ số năng lực ngoại ngữ của người học.

Theo bảng xếp hạng đánh giá kỹ năng tiếng Anh do Tổ chức giáo dục Education First (EF) công bố năm 2018, Thụy Điển dẫn đầu về chỉ số năng lực ngoại ngữ và đứng trong tốp các nước có chỉ số cao về sáng tạo. Việc học tập ngoại ngữ đúng cách là nền tảng quyết định rất lớn cho những thành công của Thụy Điển ngày nay.

Vân Anh

Phạm Thị Ngọc Tú (11/01/2019 11:05:22 AM)

Làm thế nào để được thi và học chương trình này ạ?

Phan Thị Phương Dung (31/12/2018 11:25:53 AM)

Cảm ơn Bộ GD&ĐT và ĐSQ Thụy Điển về hỗ trợ thiết thực này. Mong là các trường dân lập phân khúc học phí bình dân cũng được thụ hưởng chương trình hỗ trợ này!

Tin tiêu điểm