Bản in

Địa phương

Thứ Tư, 22/5/2019 11:37

Thực thi phòng chống thuốc lá trong trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang yêu cầu các cơ sở GD&ĐT trực thuộc chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2019.

Một trong những nội dung được Sở GD&ĐT lưu ý là bằng nhiều hình thức phù hợp, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL).

Đưa nội dung PCTHTL vào kế hoạch hoạt động hằng năm của đơn vị. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và cán bộ, giáo viên công chức, viên chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn Luật.

Tiếp tục tổ chức phát động xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá; 100% cơ sở giáo dục treo biển cấm hút thuốc; phân công bộ phân theo dõi đánh giá việc thực thi tại đơn vị.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu cơ sở vận động mọi người không hút thuốc lá nơi công cộng; tuyệt đối không hút thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị, các địa điểm diễn ra các hoạt động giáo dục, sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, tại các địa điểm có đông người... Tự giác chấp hành việc cấm hút thuốc lá và gương mẫu trong thực hiện xử phạt theo qui định hiện hành khi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tổ chức các hoạt động PCTHTL như mít tinh, nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá ... Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và cả năm học.

Hải Bình