Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 14/12/2017 10:21

Ninh Bình:

Thực hiện quy trình quản lý, cảm hóa HS có nguy cơ vi phạm pháp luật

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, các trường học thực hiện tốt việc quản lý và giáo dục học sinh, học viên trên địa bàn.

Trong đó lưu ý triển khai phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình và Công an tỉnh về hướng dẫn tiêu chí xác định thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật và quy trình triển khai quản lý, giáo dục tại cơ sở.

Các trường THCS, THPT và TTGDTX tỉnh, TTGDNN GDTX các huyện thành phố căn cứ hướng dẫn trên để xây dựng kế hoạch quản lý giáo dục học sinh đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác ngăn chặn học sinh vi phạm pháp luật.

Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng công an, các đoàn thể chính trị trên địa bàn và cha mẹ học sinh để đảm bảo thực hiện quy trình công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật ở cả trong và ngoài trường học.

Sở GD&ĐT đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên tuân thủ các quy định về phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước; quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong quản lý học sinh sinh viên, đảm bảo an toàn trong môi trường trường học; chú trọng tố chức hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên.

Đối với học sinh phổ thông, cần thường xuyên quán xuyến, nhắc nhở không chơi các trò chơi nguy hiểm; khuyến cáo các em không chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trong các giờ sinh hoạt tập thể hoặc ở các thời điểm thích hợp…

Lập Phương