Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/4/2017 17:07

Thực hiện nghiêm đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Thực hiện nghiêm đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục nghiêm túc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Văn bản yêu cầu các đơn vị phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 trên phạm vi cả nước.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, nhà giáo, cán bộ và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong nhà trường và cha mẹ học sinh về an toàn thực phẩm, về sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng các thực phẩm đảm bảo an toàn, đặc biệt tập trung tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, đảm bảo an toàn các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản); phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chuyển tải thông tin về các hoạt động quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các cơ sở giáo dục, các trường học có bán trú.

Khi phát hiện nhũng hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại cơ sở.

Lập Phương

Tin tiêu điểm