Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 21/9/2017 18:20

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Azerbaijan

Quang cảnh buổi tiếpQuang cảnh buổi tiếp

GD&TĐ - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng tiếp và làm việc với ông Firudin Gurbanov- Thứ trưởng Bộ Giáo dục Azerbaijan.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết: Chính phủ và Bộ GD&ĐT Việt Nam luôn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai nước, sự giúp đỡ của Azerbaijan đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam.

Trong những năm qua, Azerbaijan đã đào tạo cho Việt Nam nhiều cán bộ, nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lí xuất sắc. Trong đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam những năm qua có nhiều người đã từng được đào tạo tại Azerbaijan.

Hiện nay Việt Nam đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, từ đó có nguồn nhân lực chất lượng cao xây dựng và phát triển đất nước.

Một trong những giải pháp để đổi mới là tăng cường hợp tác quốc tế, do đó, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của Chính phủ, Bộ Giáo dục, các cơ sở đào tạo của Azerbaijan trong việc hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm quản lí giáo dục.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Chính phủ hai nước sớm sẽ ký Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trên cơ sở đó tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục hợp tác trực tiếp với nhau, trao đổi học bổng, đào tạo sinh viên trình độ đại học và sau đại học của Việt Nam và Azerbaijan, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Việt Nam luôn sẵn sàng là cầu nối giữa Azerbaijan với các nước Đông Nam Á và tổ chức Bộ trưởng các nước Đông Nam Á về giáo dục đào tạo.

Bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đến thăm và làm việc tại Bộ GD&ĐT Việt Namm ông Firudin Gurbanov chia sẻ với Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng về những nội dung mà giáo dục Azerbaijan đang thực hiện.

Ông Firudin Gurbanov đề xuất với Bộ GD&ĐT về việc tổ chức diễn đàn giáo dục đại học hai nước. Đây là cơ hội để các trường đại học có cơ hội gặp gỡ, xây dựng các mối quan hệ để tiến tới có thể thúc đẩy trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường đại học của hai nước.

PV