Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 10/6/2015 15:44

Thừa Thiên - Huế: Hơn 5.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thừa Thiên - Huế:  Hơn 5.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Sáng nay (10/6), hơn 5.000 thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bước vào môn thi cuối cùng, môn Ngoại Ngữ.

Sau hai buổi thi môn Ngữ Văn và môn Toán trong ngày 9/6, nhiều thí sinh bước vào môn thi cuối cùng là Anh văn với tâm trạng khá tốt. 

Hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng là hội đồng thi có số lượng học sinh khá cao với hơn 770 thí sinh, không khí làm bài thi vẫn rất nghiêm túc và buổi thi diễn ra an toàn. 

Môn Anh văn là môn thi trắc nghiệm nên trước giờ làm bài, các giám thị phòng thi đều nhắc nhở thí sinh về thủ tục làm bài thi, cách đánh trắc nghiệm và đánh số báo danh, mã số đề thi… để tránh những sai sót ảnh hưởng đến bài thi của thí sinh.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày thi đầu tiên 9/6, không có trường hợp vi phạm quy chế thi, không có biên bản nào được lập. 

Sau buổi thi cuối cùng là môn Anh Văn vào sáng nay, những thí sinh đăng kí dự thi các khối chuyên của trường THPT Chuyên Quốc học sẽ tiếp tục thi các môn chuyên còn lại là Ngoại ngữ chuyên trong chiều nay 10/6 với phần thi nói. Ngày 11/6 sáng thi Văn, Toán, Anh văn; chiều thi Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh, Tin, tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Năm nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 5029 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 với 9 hội đồng thi. Trong đó, trường Chuyên Quốc học có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 1008 hồ sơ so với chỉ tiêu là 420 học sinh được tuyển chọn. 

Đặc biệt công tác tuyển sinh đầu vào của bậc trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh áp dụng ba phương thức. Một là thi tuyển đầu vào của Trường THPT chuyên Quốc Học. 

Hai là thi kèm xét tuyển theo công văn của UBND tỉnh với nội dung: Tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có số học sinh đăng ký dự tuyển vượt 20% so với chỉ tiêu được giao thì phải tổ chức thi tuyển. 

Theo đó, các trường THPT Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Nguyễn Trường Tộ, Cao Thắng (Huế), THPT Phú Bài (Hương Thủy), THPT Thuận An (Phú Vang) thuộc diện phải tổ chức thi. Phương thức thứ ba được áp dụng là xét tuyển dành cho tất cả các đơn vị có dạy bậc THPT còn lại trên địa bàn.

Riêng đối với trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh áp dụng hình thức vừa thi vừa xét để tuyển 100 chỉ tiêu vào trường (dành cho đối tượng là học sinh dân tộc thiểu số thuộc hai huyện Nam Đông và A Lưới). 

Ngoài ra những thí sinh đăng ký thi chuyên nhưng không đủ điểm vào trường sẽ dùng điểm ba môn văn, toán, ngoại ngữ để xét tuyển vào các trường phổ thông như các thí sinh khác.

Được biết, những thí sinh thi vào Trường Dân tộc nội trú tỉnh chỉ thi hai môn là Toán, Văn.

Minh Ngọc