Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 10/11/2018 09:20

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tri ân đến “người thầy viết thư xin sách cho học trò”

Đại diện Văn phòng Chính phủ thừa lệnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thắp nén nhang tri ân thầy Huỳnh Văn Thế - người thầy đi bán bánh tét, bán hương mua sách cũng như đi khắp nơi xin sách cho học trò. Thầy Thế vừa mất hơn tháng trước sau thời gian mắc bệnh hiểm nghèo.

Thừa lệnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 7/11, đại diện Văn phòng Chính phủ đã đến nhà thầy Huỳnh Văn Thế, giáo viên Văn, Trường THPT Mang Thít, Vĩnh Long thắp nén hương tri ân.

Đại diện Văn phòng Chính phủ thắp hương tri ân thầy Huỳnh Văn Thế

Đại diện Văn phòng Chính phủ thắp hương tri ân thầy Huỳnh Văn Thế

Bà Nguyễn Thị Minh Phương (Phó Cục trưởng Cục Hành chính, quản trị II, Văn phòng Chính phủ), trưởng đoàn chia sẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc báo và rất cảm động trước tấm lòng, nhiệt huyết của thầy Huỳnh Văn Thế đối với học trò. Bên cạnh nén hương tri ân, Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi, gửi phần quà của Thủ tướng mong người thân vượt qua mất mát này.

Trong nhiều năm qua, thầy Huỳnh Văn Thế có rất nhiều hoạt động để đưa sách đến với học trò. Thầy thành lập Không gian đọc Nguyễn Hiến Lê ngay tại nhà; tổ chức Tết sách hàng năm cho học sinh ở huyện Mang Thít; viết thư, lặn lội khắp nơi đi xin sách cho các em. Ngoài ra, thầy còn trực tiếp đi bán bánh tét, bán nhang, cắt đồng lương ít ỏi dành tiền mua sách thêm cho học sinh dù lúc thầy đang mang bệnh trong người.

Thầy Huỳnh Văn Thế

Thầy Huỳnh Văn Thế

Thầy Huỳnh Văn Thế là trụ cột trong gia đình, có mẹ già, vợ và con nhỏ. Mới đây, vào ngày 21/9, thầy giáo Huỳnh Văn Thế qua đời sau thời gian mắc bệnh hiểm nghèo.

Được biết, sau khi thầy Huỳnh Văn Thế mất, cảm động trước tâm huyết của thầy, một nhà giáo ở TPHCM đã nhận bảo trợ nuôi con gái thầy ăn học đến năm 18 tuổi.

Theo Hoài Nam
Dân trí

Tin tiêu điểm