Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 23/6/2017 18:01

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra hội đồng thi tại tỉnh Long An

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đến kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức, Long AnThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đến kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức, Long An

GD&TĐ - Chiều 23/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã kiểm tra điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức (Long An).

Cùng tham gia với đoàn có ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở GD&ĐT Long An và đại diện Ban Chỉ đạo thi tỉnh Long An.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đến chia sẻ, động viên cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

Theo thầy Huỳnh Công Thành - Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, kỳ thi năm nay đã giảm áp lực rất nhiều cho xã hội, cụ thể là phụ huynh, học sinh nhẹ nhàng đến trường thi.

Tại điểm thi nhiều học sinh cho biết, các em đến trường thi rất tự tin và cảm nhận như một buổi đi học thường ngày. Nhất là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không còn lo phải khăn gói đi xa dự thi như các năm trước.

Bên cạnh đó các cán bộ làm công tác thi từ trường ĐH tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ, họ rất vui vì thí sinh tại điểm thi lễ phép và dự thi nghiêm túc. Khi các em đi thi đều mặc đồng phục, nữ sinh mặc áo dài truyền thống làm cho không khí trường thi bớt đi căng thẳng.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở GD&ĐT Long An, cho biết: Toàn tỉnh có 13.267 thí sinh đăng ký dự thi với 39 điểm thi, 565 phòng thi được bố trí tại 15 huyện, thị, thành. Số lượng cán bộ làm công tác thi tại tỉnh là 1.780 người. Công tác phối hợp giữa Sở và các trường ĐH, CĐ trong tổ chức thi rất thuận lợi.

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi cán bộ y tế tại hội đồng thi THPT Nguyễn Hữu Thọ

Qua các môn thi, trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong và ngoài trường thi. Tính đến nay, toàn tỉnh không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Số thí sinh vắng mặt chủ yếu là thí sinh tự do.

Với đặc thù là tỉnh có địa bàn rộng, nhiều vùng còn khó khăn nhưng việc chăm lo cho kỳ thi tại Long An rất được quan tâm. Trong đó việc chăm lo cho thí sinh được các cấp, đặc biệt là sự chung tay thực hiện từ địa phương . Nhiều huyện đã tổ chức lo "trọn gói” cho học sinh từ việc ăn, uống, đi lại và kinh phí đi thi.

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Long An, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Long An và các trường ĐH, CĐ trong việc tổ chức thi.

Các môn thi vừa qua địa phương đã đảm bảo nghiêm túc, dù còn một buổi thi cuối trong ngày tới nhưng mọi công tác không được chủ quan. Tất cả lực lượng cùng nỗ lực để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công. Đồng thời tại các điểm thi cần tạo mọi điều kiện để thí sinh dự thi thuận lợi, khách quan, công bằng. Bên cạnh đó địa phương phải đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm cho thí sinh và cán bộ coi thi trong suốt kỳ thi.

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm