Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 7/6/2019 06:02

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT động viên thí sinh vùng khó Cao Bằng trước Kỳ thi THPT quốc gia

Thứ trưởng Lê Hải An yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Pò Tấu nhường phòng làm việc làm nơi bảo quản đề thi và bài thi để đảm bảo các yêu cầu bảo mật tại điểm thiThứ trưởng Lê Hải An yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Pò Tấu nhường phòng làm việc làm nơi bảo quản đề thi và bài thi để đảm bảo các yêu cầu bảo mật tại điểm thi

GD&TĐ - Chiều 6/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An - Phó Trưởng ban thường trực BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại một số điểm thi vùng khó khăn thuộc huyện Trùng Khánh, huyện Quảng Uyên của tỉnh Cao Bằng. 

Thứ trưởng Lê Hải An cùng đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm Trường THPT Pò Tấu, Trường THPT Thông Huề (huyện Trùng Khánh) và điểm thi tại Trường THPT Quảng Uyên, huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng. 

Tại mỗi điểm thi, thứ trưởng Lê Hải An đều xem xét khả năng cách ly của khu vực coi thi với khu nhà dân quanh trường để đảm bảo duy trì được không khí tĩnh lặng của trường thi, dễ kiểm soát an ninh, an toàn cho công tác bảo mật đề thi, bảo quản bài thi. Nếu cần, Trưởng điểm thi có thể huy động lực lượng an ninh tăng cường hỗ trợ, bảo vệ khu vực thi.

Vào thăm mỗi phòng thi, Thứ trưởng đều tự tay kiểm tra hoạt động quạt điện, đèn chiếu sáng, ánh sáng trong phòng thi và nhắc nhở Hiệu trưởng lưu ý đảm bảo khoảng cách của 24 chỗ ngồi trong phòng thi không quá gần nhau.

 Thứ trưởng Lê Hải An thăm hỏi, động viên học sinh vững tâm trước kỳ thi THPT quốc gia

Thứ trưởng lưu ý các Hiệu trưởng, sẽ là các Phó trưởng điểm thi chuẩn bị thật tốt cơ sở vật chất cho công tác coi thi. Điểm thi phải đủ các phòng thi, phòng hội đồng, phòng chờ cho thí sinh (nếu có thí sinh tự do hoặc hệ GDTX dự thi), nơi gửi đồ của thí sinh phải cách xa khu vực thi, đảm bảo phương tiện thông tin liên lạc, điện thoại cho điểm thi.

Đặc biệt, thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra kỹ khu vực, phòng bảo quản đề thi, bài thi tại mỗi điểm thi. Tại điểm thi Trường THPT Pò Tấu, qua kiểm tra thấy trường bố trí phòng bảo quản đề thi, bài thi quá gần khu nhà dân, không đảm bảo an toàn, Thứ trưởng đề nghị Hiệu trưởng nhường phòng làm việc làm nơi bảo quản đề thi và bài thi để đảm bảo các yêu cầu bảo mật tại điểm thi này.

Đồng thời yêu cầu lắp đặt camera giám sát phải đảm bảo bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng bảo quản đề thi, bài thi. Các mạng wifi sẵn có, hệ thống camera khác được yêu cầu gỡ bỏ, vô hiệu hóa trong thời gian coi thi. 

Các Hiệu trưởng cũng được Thứ trưởng Lê Hải An lưu ý đến việc tiếp tục ôn tập kiến thức kỹ năng cho học sinh để đảm bảo các em tự tin bước vào kỳ thi. Nhà trường quan tâm đến các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở xa để hỗ trợ các em đi thi.

Tại mỗi điểm thi, đoàn công tác của BCĐ thi cũng đặc biệt nhắc nhở các Hiệu trưởng chuẩn bị phương án dự phòng để chủ động trước khả năng thiên tai, mưa lũ xảy ra nếu đang trong quá trình coi thi. 

 Thứ trưởng Lê Hải An yêu cầu các hiệu trưởng đảm bảo khoảng cách các dãy bàn, ghế trong phòng thi
Xem nội dung ở lớp ôn tập môn Giáo dục công dân và động viên học sinh, thứ trưởng lưu ý với Hiệu trưởng Trường THPT Pò Tẩu, thầy Lý Minh Trường chú trọng công tác ôn tập cho học sinh, để các em có tâm lý vững vàng trước kỳ thi.
  Thứ trưởng yêu cầu Hiệu trường THPT Pò Tấu nhường phòng làm việc để làm nơi bảo quản đề thi, bài thi
 Camera giám sát phải được lắp đặt đảm bảo quan sát hết mọi hoạt động trong phòng bảo quản đề thi, bài thi
  Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra hoạt động của camera giám sát
  Thứ trưởng kiểm tra tủ bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi trường THPT Thông Huề
  Tại điểm thi Trường THPT Quảng Uyên và mỗi điểm thi đến thăm, Thứ trưởng đều kiểm tra ít nhất hai phòng thi trong khu vực coi thi
  và tự tay kiểm tra hoạt động của quạt gió, đèn điện trong phòng thi
 Tại Trường THPT Quảng Uyên, vì đây là điểm thi ghép với hơn 100 thí sinh của Trường THCS-THPT Đống Đa, Thứ trưởng đề nghị 2 Hiệu trưởng phối hợp tốt với chính quyền địa phương để lo phương tiện, chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh ở trường xa đến thi; Các thầy cô giáo động viên thí sinh, tạo tâm lý tự tin, thoải mái cho thí sinh bước vào kỳ thi.

Bá Hải