Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 3/8/2017 13:39

Thủ khoa Olympic Toán quốc tế nhận phần thưởng “khủng“

Chàng trai vàng Hoàng Hữu Quốc Huy và thầy giáo Lê Quốc HùngChàng trai vàng Hoàng Hữu Quốc Huy và thầy giáo Lê Quốc Hùng

GD&TĐ - Thành công rực rỡ từ cuộc thi Olympic Toán quốc tế 2017, "chàng trai vàng" Hoàng Hữu Quốc Huy được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nhiều doanh nghiệp địa phương trao thưởng.

Để biểu dương thành tích của Quốc Huy, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tặng em bằng khen cùng số tiền thưởng 300 triệu đồng. Ngoài ra tập thể trường chuyên Lê Quý Đôn, đội ngũ giáo viên ôn thi cho Quốc Huy cũng được tỉnh tặng bằng khen, trao thưởng.

Huy chia sẻ, em đã gặp rất nhiều khó khăn khi lần đầu tiên tham dự một kỳ thi quốc tế tại nước ngoài với bao điều bỡ ngỡ. Để có được thành tích như vậy, ngoài sự nỗ lực của bản thân, em luôn ghi nhớ công ơn của bố mẹ, gia đình, người thân đã tạo điều kiện để cho em yên tâm học tập.

Huy cũng đặc biệt cảm ơn thầy hiệu trưởng Lê Quốc Hùng vì đã luôn đồng hành cùng Huy, truyền cho con cảm hứng yêu đời, dạy cho Huy bản lĩnh học thi và dặn dò từng chi tiết nhỏ trong sinh hoạt khi ở nước ngoài.

“Những việc làm của thầy hiệu trưởng với con không phải chỉ đơn thuần là tình thầy trò mà đúng như sự chăm chút của một người cha. Chính sự quan tâm này đã giúp con vượt qua, đạt thành tích cao nhất”, Huy tâm sự.

Thầy Lê Quốc Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tự hào chia sẻ: Huy lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả, ngoài khả năng và niềm yêu thích Toán thiên bẩm thì nghị lực học tập rất đáng khâm phục.

Chúng tôi đều hi vọng Nhà nước và xã hội tạo điều kiện và có những chính sách tốt để những học sinh như Huy mai kia sẽ làm việc để công hiến cho tỉnh và nước nhà.

Ông Nguyễn Thanh Giang- Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa Vũng Tàu bày tỏ: Huy đã làm nên điều mà rất ít người dám mơ đến, đó là giành HCV- Thủ khoa kỳ thi Olympic Toán quốc tế cùng với hai học sinh của Nhật Bản, Iran và đạt số điểm cao nhất (35/42 điểm) trong hơn 600 học sinh dự thi của 112 quốc gia trên thế giới.

Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cho ngành giáo dục, những nỗ lực, cố gắng, cống hiến thầm lặng của quý thầy cô đã góp phần gặt hái thành công không chỉ cho Quốc Huy mà cho ngành giáo dục tỉnh trong thời gian qua. Thành tích của Quốc Huy hôm nay cũng là mới bắt đầu cho một trang mới của giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu.

Lan Anh