Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/6/2015 11:15

Thông tin hỗ trợ thí sinh tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Thông tin hỗ trợ thí sinh tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân

GD&TĐ - TS Cấn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – cho biết: Thời điểm này, nhà trường đã sẵn sàng phục vụ chỗ ở, ăn uống cho thí sinh và gia đình trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Theo đó, trường bố trí 2.500 chỗ ở trong ký túc xá với kinh phí mang tính hỗ trợ: 30.000đồng/người/ngày đêm với phòng 10 người; 35.000 đồng/ người/ngày đêm với phòng 8 người và 55.000 đồng/ người/ngày đêm với phòng 6 người.

Nhà trường cũng bố trí 100 phòng tại nhà khách với giá 100.000 đồng/người/ngày đêm (phòng ở 4 người).

Những hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được miễn toàn bộ tiền ở hoặc hỗ trợ một phần.

Trung tâm sẽ phục vụ nhu cầu ăn uống cho thí sinh và người thân tại tầng 1 và tầng 2 của Nhà ăn dành cho sinh viên đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Suất ăn trưa, ăn tối có đơn giá phục vụ từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng hoặc ăn tự chọn theo nhu cầu.

Những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí ăn uống trong những ngày dự thi.

“Ngoài ra, các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho thí sinh và người thân được phục vụ tại Siêu thị NEU Mart trong khu vực KTX. Thời gian vào ở chính thức từ ngày 29/6; nhưng nếu thí sinh và người thân muốn đến đăng ký vào ở sớm hơn cũng sẽ được bố trí” – ông Tuấn cho biết.

Cùng với các hoạt động từ Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi với hơn 700 sinh viên tình nguyện hoạt động từ 15/6 đến 4/7. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về nhà trọ, tuyến xe bus, địa điểm thi, cung cấp các suất ăn và nước uống miễn phí, xe ôn miễn phí, các sinh viên tình nguyện còn thực hiện hoạt động giới thiệu hình ảnh về nhà trường tới các thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, Trường ĐH Kinh tế quốc dân phụ trách thí sinh 2 huyện của tỉnh Nam Định và 4 quận huyện thành phố Hà Nội với tổng số 18 điểm thi.

Lập Phương