Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 14/1/2017 19:00

Thống kê trẻ là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài về nước sinh sống

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 99/BGDĐT-CTHSSV gửi các Sở GD&ĐT về việc thống kê số lượng trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống.

Theo công văn này, nhằm nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tổng thể đảm bảo quyền được học tập của trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống, trẻ em là con của Việt kiều là người di dân tự do từ Campuchia trở về Việt Nam, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các nhà trường trên địa bàn tỉnh, thành phố thống kê số lượng học sinh là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống, học sinh là con của Việt kiều là người di dân tự do từ Campuchia trở về Việt Nam đang học tại các cơ sở giáo dục.

Rà soát số lượng trẻ em là con của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống, trẻ em là con của Việt kiều là người di dân tự do từ Campuchia trở về Việt Nam hiện chưa đi học.

Đồng thời, tổng hợp số liệu từ cơ sở, xây dựng báo cáo về việc đảm bảo quyền được học tập cho các đối tượng trẻ em nêu trên và đề xuất các giải pháp, chính sách nhằm đảm bảo quyền được học tập của các em.

Báo cáo số liệu của các Sở GD&ĐT gửi về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên) trước ngày 25/1/2017 để, Bộ GD&ĐT tổng hợp và xây dựng báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ GD&ĐT

Tin tiêu điểm