Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 13/2/2017 20:25

Thị xã Đông Triều đảm bảo học sinh đi học đông đủ sau Tết

Thị xã Đông Triều đảm bảo học sinh đi học đông đủ sau Tết

GD&TĐ - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình học sinh đi học sau Tết.

Tại thị xã Đông Triều, đoàn công tác đã cùng lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban và Phòng GD&ĐT kiểm tra nền nếp dạy và học tại một số trường học. Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh đánh giá cao ý thức trách nhiệm của các thầy cô giáo, các trường học đã đảm bảo việc dạy học ổn định, không có tình trạng học sinh bỏ học sau Tết.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, bà Lê Thu Trà – Trưởng Phòng Giáo dục thị xã Đông Triều, cho biết: Các trường đã thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán đúng lịch theo kế hoạch thời gian năm học, bố trí trực bảo vệ nghiêm túc; tổ chức cho cán bộ, giáo viên học sinh kí cam kết thực hiện nghiêmcác quy định về ANTT, ATGT, không vi phạm tệ nạn,…

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các trường đã nhanh chóng ổn định nền nếp, phấn khởi tiếp tục công việc giảng dạy và học tập. Nhiều hoạt động chào đón học sinh như: chào cờ đầu tuần với lời chúc mừng năm mới, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, giao lưu văn nghệ,… tạo cho các em niềm vui hứng khởi trong ngày đầu xuân mới. 

Phòng GD&ĐT thừa ủy quyền UBND thị xã trao Giấy khen đột xuất của Chủ tịch UBND thị xã cho cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - giáo viên trực tiếp ôn luyện đội tuyển giải Toán trên máy tính cầm tay và học sinh Trần Công Minh - lớp 9D1, đạt giải Nhất cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và được lựa chọn vào đội tuyển của tỉnh tham gia kỳ thi cấp Quốc gia năm học 2016-2017.

Ngành cũng đã gặp mặt, trao 30 phần quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Triều cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà 500.000 đồng.  Với những kết quả đạt được trong học kỳ I, với không khí buổi học đầu xuân năm mới, hy vọng và hứa hẹn ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong năm học 2016 – 2017.

Tiếp tục đi thị sát tại Trường mầm non Hoa Phượng, báo cáo tình hình nề nếp dạy và học sau tết của nhà trường cho biết: Các giáo viên đã chủ động nắm bắt tình hình học sinh ra lớp, thông tin hai chiều với phụ huynh, động viên khuyến khích trẻ ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần các độ tuổi đạt từ 82% trở lên, tính đến ngày thứ tư 09/02/2017, số trẻ nghỉ học toàn trường là 22/520 trẻ chiếm 4,2%..  

Nhà trường đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho giáo viên và học sinh ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán. Tuyên truyền với phụ huynh học sinh không cho trẻ nghỉ học để tham gia các Lễ hội sau tết. Ngày khai xuân đầu năm mới 05/02/2017 mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên góp 01 cây xanh trồng tại vườn trường, thực hiện "Tết trồng cây" theo lời dạy của Bác, tổng số cây quyên góp là 47 cây xanh.

Tại Trường Mầm non Tràng Lương - trường miền núi khó khăn của Đông Triều, các lớp học đều đã hoạt động bình thừng nhưng không khí khai xuân vẫn còn đọng lại với 40 cây hoa, ăn quả và cây gỗ được các thầy cô giáo trồng mới. Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, do chủ động tuyên truyền tới các bậc phụ huynh nên sĩ số học sinh trong những ngày học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán được đảm bảo.

Bước vào những ngày học đầu tiên, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên cần nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện đúng giờ giấc, đảm bảo việc học tập chăm sóc trẻ ổn định, chất lượng. Tuyệt đối không tổ chức đi thăm quan trong những ngày dạy và học, không để học sinh nghỉ học để tham gia các lễ hội. Trường cũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc chấp hành Luật giao thông.

Phát biểu với các nhà trường đoàn đến kiểm tra, Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo. Ban Giám hiệu các trường  đã kịp thời đôn đốc cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn. Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo việc dạy và học ổn định, chất lượng. Chú trọng công tác vệ sinh an toàn thức phẩm trong bếp ăn và nghiêm túc thực hiện việc chi ăn và khẩu phần ăn cho trẻ đúng đủ số lượng trẻ báo ăn hàng ngày.

Giám đốc Vũ Liên Oanh đặc biệt lưu ý với lãnh đạo Phòng Giáo dục và các trường  mầm non cần tăng cường kiểm tra đột xuất nề nếp dạy và học tại các lớp, nhất là các điểm lẻ. Nhắc nhở việc đảm bảo chất lượng đội ngũ, nêu cao phẩm chất đạo đức nhà giáo trong trường mầm non, không để xảy ra các hành vi xúc phạm, xử phạt trẻ mang tính bạo lực, quan tâm, yêu thương chăm sóc trẻ như con của mình. 

ND