Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 3/6/2019 20:20

Thi vào lớp 10 THPT Hà Nội: 547 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi

Thi vào lớp 10 THPT Hà Nội: 547 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi

GD&TĐ - Trong buổi thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử sáng 3/6, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, 547 thí sinh vắng mặt.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử sáng 3/6 có 547 thí sinh vắng mặt. Có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. Không có giám thị nào vắng thi và không có cán bộ vi phạm quy chế thi.

Như vậy, cộng với ngày thi thứ nhất, trong hai ngày thi đã có 9  thí sinh vi phạm quy chế thi. Các lỗi thí sinh mắc là mang và sử dụng điện thoại di động trong phòng thi, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi bài.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP Hà Nội đã có 85.557 thí sinh đăng ký dự thi với 169 điểm thi.

Năm 2019 là năm đầu tiên việc xét trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi của học sinh.

Nguyên tắc tuyển sinh được tính theo: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư ) + Điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.

Các trường sẽ tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Chiều nay, các thí sinh thi vào 4 trường chuyên cũng đã hoàn thành vài thi các môn chuyên Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi các môn chuyên Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Vân Anh

Tin tiêu điểm