Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/6/2015 11:07

Thi THPT quốc gia: Những địa chỉ ở trọ miễn phí cho thí sinh Đà Nẵng, TP HCM

Gần 400 tình nguyện viên là sinh viên các cơ sở giáo dục thuộc ĐH Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại các bến xe, nhà ga, địa điểm thi.Gần 400 tình nguyện viên là sinh viên các cơ sở giáo dục thuộc ĐH Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại các bến xe, nhà ga, địa điểm thi.

GD&TĐ - Gần đến ngày thi THPT quốc gia, công tác tiếp sức mùa thi đang được các tỉnh, thành, trường ĐH... tổ chức hiệu quả với hàng loạt địa chỉ ở miễn phí, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh và người nhà.
Thông tin chi tiết điểm lưu trú miễn phí liên hệ: Văn phòng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng ( ĐT: 05113-891985), Ban Công tác HSSV (0511.812153) hoặc trực tiếp tại các Trường ĐH, CĐ thành viên của Đại học Đà Nẵng, các ký túc xá và các trạm tư vấn tiếp sức mùa thi cho thí sinh.
Theo thông tin từ Ban Công tác học sinh - sinh viên (Đại học Đà Nẵng), ngoài việc bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các điểm tiếp sức để đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh cùng người nhà, Đại học Đà Nẵng cũng huy động, bố trí 5.400 chỗ ở ưu đãi, (trong đó có 3.400 chỗ ở hoàn toàn miễn phí) tại các ký túc xá tại các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc ĐH Đà Nẵng để phục vụ chu đáo cho các thí sinh và người nhà về dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

TS. Huỳnh Minh Sơn – Trưởng Ban công tác HSSV (ĐH Đà Nẵng) - cho biết: Nhằm hỗ trợ và chia sẻ với phụ huynh và các thí sinh về dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các công tác sẵn sàng đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phục vụ chỗ ở với nhiều ưu đãi cho các thí sinh và người nhà về tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Theo đó, để công tác đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tận tình, chu đáo, Ban chỉ đạo Chiến dịch HSSV - Tình nguyện hè năm 2015 (do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên ĐH Đà Nẵng là đơn vị thường trực) tổ chức các điểm “Tiếp sức mùa thi” với 356 tình nguyện viên có nhiệm vụ đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Ban Công tác HSSV đã tham mưu, chỉ đạo, phối hợp với các Phòng Công tác HSSV và các ký túc xá của các trường thành viên của ĐHĐN bố trí những chỗ ở thuận lợi nhất gần các điểm thi tập trung đông thí sinh.

Trong đó hoàn toàn miễn phí cho đối tượng thí sinh thuộc các diện chế độ chính sách (con em của các thương binh, liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, bộ đội, công an, kiểm ngư, hộ nghèo, hộ cận nghèo và thuộc các hải đảo, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh bản thân bị khuyết tật…) có nhu cầu lưu trú trong thời gian tham dự kỳ thi.

Những nơi ở miễn phí cho thí sinh:

Ký túc xá Trường ĐH Bách khoa: Số 60 đường Ngô Sỹ Liên (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu): 1.000 chỗ ở, phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Bách khoa, và các điểm thi thuộc quận Liên Chiểu. 

Ký túc xá Trường ĐH Kinh tế: Số 71 đường Ngũ Hành Sơn (phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn): 500 chỗ ở, phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Kinh tế và các điểm thi thuộc quận Ngũ Hành Sơn; quận Sơn Trà. 

Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ: Số 2 đường Thanh Sơn (phường Thanh Bình, quận Hải Châu): 500 chỗ ở, phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Công nghệ và các điểm thi thuộc quận Hải Châu, Thanh Khê. 

Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm quản lý KTX DMC-579 hỗ trợ bố trí cho thí sinh và phụ huynh 2000 chỗ ở miễn phí tại các KTX của Thành phố bao gồm:

Ký túc xá Phía Đông (Khu vực quận Ngũ Hành Sơn): Địa chỉ số 14 đường Doãn Uẩn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Kinh tế và các điểm thi thuộc Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà.

Ký túc xá Phía Tây (Khu vực quận Liên Chiểu). Số 8 đường Hà Văn Tính (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Bách khoa và các điểm thi thuộc quận Liên Chiểu.

Tại hai ký túc xá này, Trung tâm quản lý ký túc xá có bố trí các đội xe ôm tình nguyện để đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi với mức giá ưu đãi 4.000đ/km.

Nơi ở ưu đãi cho người nhà thí sinh:

Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin: Làng ĐHĐN đường Lưu Quang Vũ (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn): 400 chỗ ở, phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin và các điểm thi thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Hoàn toàn miễn phí cho thí sinh dự thi. Giá phục vụ ưu đãi cho phụ huynh, người nhà thí sinh: 10.000đ/người, ngày.

Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm: Số 459 đường Tôn Đức Thắng (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng): 1000 chỗ ở, phù hợp với các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Sư Phạm và các các điểm thi thuộc quận Liên Chiểu. Giá phục vụ ưu đãi (giường, chiếu, vệ sinh, điện, nước…) 5.000đ/người, ngày.

TPHCM: Tư vấn cho gần 12.000 lượt thí sinh, phụ huynh

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm hỗ trợ Học sinh-Sinh viên TPHCM, tính đến ngày 23-6, đã có gần 12.000 lượt thí sinh, phụ huynh được tư vấn liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia như hỏi đường, tìm phòng trọ, điểm thi….

Lượng sinh viên tình nguyện tham gia là 9.450 người chia đều ở 130 điểm trực/148 điểm thi.

Nhằm hỗ trợ chỗ trọ giá rẻ cho các thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Tây Ninh… tham gia kỳ thi tại 8 cụm thi quốc gia trên địa bàn TPHCM, trung tâm cũng đã vận động được 60.532 chỗ trọ giá rẻ từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng/chỗ ngày. Tùy vào chất lượng chỗ trọ, trong đó có 8.793 chỗ trọ miễn phí.

Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện của Chương trình tiếp sức mùa thi 2015 tại TPHCM cũng đã giới thiệu được 2,966 chỗ trọ cho thí sinh, phụ huynh, trong đó có 771 chỗ miễn phí. Hiện tại trung tâm đã huy động được 60.000 suất bánh mì, 2.000 thùng mì gói, 15.225 thùng sữa để hỗ trợ cho các thí sinh.

Đại diện của Trung tâm cho biết, các thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn TPHCM, có thể gọi qua đường dây nóng: 08.35210104 và 08.38274705 để được hỗ trợ và tư vấn.

Đại Thắng - Thảo Nguyên