Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 9/1/2014 13:41

Thi theo phương án 1 sẽ giảm được chi phí

Thi theo phương án 1 sẽ giảm được chi phí

GD&TĐ - Ông Trần Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình - chia sẻ: "Thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ nên chọn phương án 1 nhằm giảm áp lực thi cử cho học sinh và tránh được kiểu học đối phó".

Trước hết, tôi toàn hoàn toàn đồng tình với phương án đổi mới thi cử mà Bộ đưa ra.

Về các phương án thi tốt nghiệp, theo tôi, Bộ nên chọn phương án 1 (2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn và 2 môn tự chọn, Ngoại ngữ là môn khuyến khích để cộng điểm).

Thực hiện phương án này sẽ giảm áp lực thi cử cho học sinh và tránh được kiểu học đối phó.

Thi theo phương án này cũng giảm chi phí cho các cơ sở giáo dục và cho các gia đình học sinh. Đây cũng là phương án tối ưu, tạo sự công bằng cho tất cả học sinh trên mọi miền của Tổ quốc.

Mặt khác đây cũng là phương án dễ làm, dễ thực hiện. Có tính khả thi cao khi áp dụng vào thực tiễn.

Qua nắm bắt dư luận, hầu hết các trường ở Thái Bình đều ủng hộ phương án 1 mà Bộ đưa ra.

Hiện tại Sở GD&ĐT đang chỉ đạo các trường trên địa bàn ổn định tư tưởng cho giáo viên và học sinh, tránh không để học sinh hoang mang trước những thông tin mới. Yêu cầu các trường dạy đúng, dạy đủ và sẵn sàng chủ động tiếp nhận những đổi mới mà Bộ đưa ra.

*******

Nhằm giúp Ngành Giáo dục có một phương án thi tốt nghiệp ổn định từ khi bắt đầu triển khai cho đến khi có lứa học sinh đầu học xong chương trình mới để thi theo phương án mới, vừa giảm áp lực cho học sinh vừa đảm bảo đánh giá thực chất hơn, báo GD&TĐ mở Din đàn đi mi thi tt nghip THPT 2014, đăng tải rộng rãi những ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, các nhà giáo, chuyên gia trong và ngoài ngành Giáo dục, các em học sinh và các bậc cha mẹ.

Mi trao đi, đóng góp xin gi v: thitnpt@gmail.com 

Minh Phong (ghi)

Nong Ky (15/01/2014 10:30:45 AM)

Thi 4 môn là hợp nhất, Bộ nên áp dụng ngay trong năm 2014 này.