Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 24/6/2015 14:17

Thí sinh thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa có đủ nơi ăn, chỗ nghỉ

Thí sinh thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa có đủ nơi ăn, chỗ nghỉ

GD&TĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 do Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức sáng 24/6.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, nội quy thi; tăng cường cơ sở vật chất cho các trường bố trí điểm thi như: bàn, ghế, trang thiết bị máy móc phục vụ thi, tường rào và các điều kiện an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm…
Theo Quyết định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Thanh Hóa có 2 cụm thi. 

 

Cụm thi số 24 do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì, phối hợp với ĐH Y Hà Nội dành cho thí sinh 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH, CĐ. 

Cụm thi số 25 do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với ĐH Dược Hà Nội tổ chức dành cho thí sinh Thanh Hóa dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cụm thi số 25 có 16.000 thí sinh của tỉnh Thanh Hóa dự thi để xét tốt nghiệp THPT tại 34 điểm thi với khoảng 800 phòng thi và huy động khoảng 2.400 cán bộ coi thi (trong đó có 102 cán bộ giám sát của ĐH Dược Hà Nội).

Đối với cụm thi số 24 do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì có tổng 30.564 thí sinh (trong đó, tỉnh Ninh Bình là 6.502 thí sinh). Cụ thể lượng thí sinh thi các môn là: Môn Toán: 28.518 thí sinh, Ngữ văn: 27.091 thí sinh, Ngoại ngữ: 24.898 thí sinh (trong đó, Tiếng Anh: 24.839 thí sinh, Tiếng Nga: 21 thí sinh, tiếng Pháp: 37 thí sinh và Tiếng Nhật: 1 thí sinh), Vật lý: 18.687 thí sinh, Hóa học: 18.393 thí sinh, Sinh học: 7.178 thí sinh, Lịch sử: 5.713 thí sinh và Địa lý: 8.709 thí sinh. 

Tại cụm thi này, có 36 điểm thi. Các địa điểm thi tập trung ở TP Thanh Hóa với 22 điểm thi. Số điểm thi còn lại được bố trí tại các huyện, thị xã lân cận thành phố và dọc theo quốc lộ 1A như các huyện: Quảng Xương, Đông Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, ăn ở của thí sinh, người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh của tỉnh Ninh Bình và thí sinh từ các huyện miền núi, vùng cao, biên giới xa xôi của Thanh Hóa. 

Tổng số lượt phòng thi tại cụm thi số 24 là 4.798 phòng thi với 2.632 cán bộ tham gia trực tiếp trong kỳ thi, gồm: cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, công an, cán bộ y tế tại các điểm thi…

Đặc biệt, để đảm bảo nơi ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà trong thời gian thi, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở GD&ĐT cùng Trường ĐH Hồng Đức phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các địa phương, các trường có địa điểm thi tổ chức khảo sát nhà trọ, hướng dẫn, giới thiệu tạo điều kiện giúp đỡ các thí sinh có nơi ăn, nghỉ; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức cho học sinh đi thi, giúp đỡ các học sinh gặp khó khăn về phương tiện, kinh phí, đảm bảo không để học sinh bỏ thi vì lý do khó khăn.

Tại buổi họp báo, PGS.TS. Lê Văn Trưởng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức - cho biết: Nhà trường đã phối hợp với các cơ sở đoàn, lãnh đạo cơ sở nơi đặt điểm thi để tìm kiếm nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ, thuận tiện để giới thiệu cho thí sinh và phụ huynh; thành lập 36 đội sinh viên tình nguyện với 720 sinh viên để đón tiếp thí sinh và người nhà tại bến xe, ga tàu từ 28/6, hướng dẫn thí sinh đến đến điểm thi thuận lợi nhất, nhanh nhất. 

Đến nay, các thí sinh vùng cao tỉnh Thanh Hóa và hơn 6.000 thí sinh tỉnh Ninh Bình đã có nơi ăn, nghỉ trong những ngày thi.

Nguyễn Quỳnh