Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 23/6/2017 17:15

Thí sinh phấn khởi vì đề thi tiếng Anh nhẹ nhàng

Thí sinh phấn khởi vì đề thi tiếng Anh không khóThí sinh phấn khởi vì đề thi tiếng Anh không khó

GD&TĐ - Kết thúc môn thi Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều thí sinh nhận xét, đề thi tiếng Anh không khó, học sinh có học lực trung bình có thể đạt điểm 5. Với đề thi này, điểm cao sẽ không hiếm.

Là thí sinh ra đầu tiên tại Điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội), em Trịnh Ngọc Huyền – phấn khởi - cho biết: Đề thi tiếng Anh năm nay dễ, các câu hỏi không đánh đố thí sinh. Học sinh có học lực trung bình hoàn toàn có thể đạt 5 điểm. Học sinh khả trở lên sẽ không khó để đạt được từ 7 đến 10 điểm. Tuy nhiên để đạt 9 hoặc 10 điểm, đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức cả về ngữ pháp, từ vựng và tư duy tốt. Đồng thời có kỹ năng phán đoán, làm bài nhanh.

Em nghĩ phổ điểm sẽ dao động chủ yếu từ 4 đến 7 điểm. Em hy vọng mình đạt điểm tuyệt đối.

Còn thí Hồ Việt Khuê – học sinh Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) – chia sẻ: Đề thi tiếng Anh có kiến thức tương đương với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Khó nhất là 6 - 7 câu cuối. Để làm được những câu hỏi này phải là những bạn học sinh giỏi, xuất sắc. Và nếu làm được đúng cả những câu này, thì điểm 10 sẽ nằm trong tầm tay. Theo em điểm thi môn tiếng Anh năm nay sẽ cao. Em khá tự tin về kết quả bài thi của mình và dự tính đạt được 9 điểm trở lên.

Hồ hởi vì làm được bài, thí sinh Trần Quốc Khánh bộc bạch: Đề thi năm nay vừa sức, có sự phân hóa rõ với từng đối tượng thí sinh. Với những thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp mà có học lực dưới trung bình một chút cũng có thể đạt được 4 đến 5 điểm. Còn những bạn học sinh khá, giỏi hoàn toàn có thể đạt được 7 điểm trở lên. Theo em đề thi năm nay sẽ có nhiều điểm giỏi.

Minh Phong

Tin tiêu điểm