Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 24/6/2018 18:21

Thí sinh mang tâm trạng thoải mái ngay trước ngày thi

Các thí sinh trò chuyện sau khi làm thủ tục dự thiCác thí sinh trò chuyện sau khi làm thủ tục dự thi

GD&TĐ - Tại các điểm thi quận Đống Đa (Hà Nội), phụ huynh đưa con đến nhận phòng thi tiến hành làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi THPT quốc gia 2018 trong tâm trạng bình tĩnh và thoải mái.

Chờ con ngoài cổng trường, họ ngồi xung quanh quán giải khát, quán bán nước mía và trò chuyện làm quen với nhau.

Dù lịch làm thủ tục dự thi là 14h chiều nhưng chị Hà Thị Ánh (Khương Trung - quận Đống Đa) vẫn đưa cháu gái đến trường THPT Đống Đa rất sớm. Chị Ánh cho biết: Tôi sẽ giúp chị gái đưa cháu Lê Ngọc Hà đi thi trong mấy ngày thi này, vì chị gái còn phải đi làm. Chuyện thi cử quan trọng nhưng hai dì cháu không căng thẳng gì cả. Việc học ôn luyện thì đã ôn cả năm trời rồi, giờ là lúc cố gắng nỗ lực làm bài sao cho tốt nhất thôi. Cháu Hà cũng xác định như vậy. Tôi thì cố gắng sẽ đưa đón cháu đúng giờ và đảm bảo an toàn, động viên để cháu có tâm lý thoải mái nhất…

Thí sinh tại điểm thi THPT Đống Đa thoải mái vui vẻ hoàn thành phần việc đầu tiên của kỳ thi 

Làm xong thủ tục, mấy thí sinh ngồi đợi bạn ở bồn hoa sân trường THPT Đống Đa rất thảnh thơi. Em Bùi Thanh Hương chia sẻ: “Bọn em không bị áp lực gì lớn khi đi thi. Bố mẹ đều hết sức tạo điều kiện cho các con. Mỗi người đều có sự lựa chọn môi trường mới để tiếp tục học tập. Bọn em làm thủ tục cũng nhanh, mấy phút là xong một người, nên cũng thấy dễ chịu”.

Anh Trần Anh Dũng chờ con trước cửa trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: Con trai tôi học trường THPT Đống Đa, nhà tôi ở ngay đối diện cổng trường, hàng ngày không phải đưa đón; nhưng kỳ thi này cháu lại thi bên trường này nên tôi đưa đón cháu đi về cho đảm bảo giờ giấc. Cũng là quan tâm con hơn để cháu thoải mái khi vào phòng thi… Còn tâm lý thì cả gia đình và cháu đều rất thoải mái. Cháu chỉ học khá thôi nhưng cả vợ chồng con cái đều xác định, nếu cháu đỗ được ĐH Thủy Lợi thì tốt, nếu cháu không đỗ thì cho cháu đi học nghề. Chuyện học hành và thi là việc bình thường, không có gì mà phải căng thẳng quá lên”.

Cuối buổi làm thủ tục dự thi, chúng tôi định ra về, chợt nhìn thấy hình ảnh một nhóm thí sinh đang ngồi cười đùa vui vẻ trong lúc đợi bạn ở quán nước trước cổng trường. Hỏi ra mới biết các em học ở các trường khác nhau, cũng chỉ vừa làm quen do cùng phòng thi. Khi thấy tôi giơ máy ảnh, các em đều cười rất tươi và… tạo dáng.Với tâm trạng thoải mái vào phòng thi, chắc chắn các em sẽ đạt kết quả thi tốt nhất.

Duyên Vũ

Tin tiêu điểm