Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 30/3/2018 18:17

Thi THPT quốc gia 2018:

Thí sinh Hà Nội tự kiểm tra thông tin đăng ký dự thi từ 21-24/4

Hội nghị hướng dẫn thi THPT quốc gia 2018 của Hà NộiHội nghị hướng dẫn thi THPT quốc gia 2018 của Hà Nội

GD&TĐ - Từ ngày 21 đến 24/4, các điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia của Hà Nội sẽ tổ chức cho 100% thí sinh tự kiểm tra qua internet các thông tin đăng ký dự thi như: nội dung đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp; ảnh của thí sinh gắn với hồ sơ...

Ông Bùi Quang Thái, Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết như vậy tại hội nghị hướng dẫn thi THPT quốc gia 2018 diễn ra hôm nay (30/3).

Việc làm này nhằm tránh những lỗi, dù nhỏ nhưng gây phiền hà, mất thời gian cho công tác chuẩn bị thi. Ví dụ, năm trước có học sinh đã dùng ảnh chụp với ngoại cảnh để gắn vào hồ sơ.

“Các thầy cô, nhà trường cần lưu ý các em dùng ảnh có cỡ 4x6, ảnh màu, kiểu ảnh chứng minh thư nhân dân... trong hồ sơ” - ông Bùi Quang Thái lưu ý.

Lưu ý của Sở GD&ĐT Hà Nội tại hội nghị, Quy chế thi THPT quốc gia 2018 về cơ bản không nhiều thay đổi so với năm 2017. Một số quy định quan trọng thí sinh cần nhớ như: nếu đã đăng kí cả 2 bài thi tổ hợp, thí sinh bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi tổ hợp sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh GDTX có thể chọn thi bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Về thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, theo quy định của Quy chế, các điểm đăng ký dự thi bắt đầu nhận hồ sơ từ từ ngày 1 – 20/4.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được quyền thay đổi cụm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Tuy nhiên, thí sinh sẽ được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp 1 lần sau khi biết kết quả thi.