Giáo dục

Thí sinh Hà Nội hào hứng với bài thi Văn vào lớp 10

VÂN ANH - 11:30 07/06/2018
Thí sinh Hà Nội hào hứng với bài thi Văn vào lớp 10

Kết thúc giờ thi, hầu hết các em học sinh đều rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ phấn khởi. Nhiều em cho rằng đề thi năm nay bám sát với chương trình học, không có câu hỏi "đánh đố".

Các bài thơ, bài văn trong đề thi như Đoàn thuyền đánh cá, Nguyên Tiêu, Người con gái Nam Xương..

Nguyễn Nhật Linh, học sinh trường THCS Tô Hoàng cho biết, đề thi năm nay rất hay, đều là những câu hỏi trong sách giáo khoa mà em đã được các thầy cô ôn luyện từ trước. Đây là đề thi cơ bản mà ai cũng có thể làm được.

Còn Nguyễn Duy Tuấn Anh đến từ trường THCS Đống Đa vui mừng vì đã làm tốt bài thi, đặc biệt là phần thi viết về "vai trò của gia đình trong cuộc sống của mỗi chúng ta".

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng một là 94.964 em, nguyện vọng hai 89.602 em. Số lượng thí sinh dự thi tăng 22.000 em so với năm ngoái.

Điểm thi tăng từ 153 lên 185, đồng thời tăng thêm 476 phòng thi (năm ngoái là 3.500 phòng).

Lượng học sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tăng đột biến chủ yếu do tăng dân số cơ học vào năm đẹp "dê vàng" - 2003.

Dù được các thầy cô nhắc nhở không được mang điện thoại vào phòng thi nhưng theo ghi nhận tại nhiều điểm thi, các em vẫn mang điện thoại trong túi xách để liên lạc với bố mẹ sau giờ làm bài. Nếu có sự cố xảy ra, các em sẽ bị đình chỉ thi một cách rất đáng tiếc.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2018-2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội:

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc