Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 22/6/2017 06:28

Thí sinh Đất Mũi “đội mưa” làm thủ tục dự thi

GD&TĐ - Ngày 21/6, thí sinh ở tỉnh Cà Mau đến các điểm thi làm thủ tục dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Tại tỉnh Cà Mau, từ khoảng 9 giờ 30 phút sáng 21/6 trời đã có những cơn mưa nặng hạt khiến cho nhiều thí sinh ở xa phải tranh thủ đến điểm làm thủ tục từ sớm. Một số em không có sự đề phòng cho cơn mưa này nên phải dùng túi xách che mưa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỷ và THPT Cà Mau (TP Cà Mau), nhiều thí sinh đội mưa đến làm thủ tục dự thi từ rất sớm, dù còn hơn 1 tiếng nữa mới đến giờ thí sinh vào làm thủ tục thi.

Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện viên đã được điều động để hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh và người nhà khi đến những điểm thi.

Anh Trần Anh Tuấn - Nhóm trưởng nhóm Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Cà Mau, cho biết: Từ khoảng 9 giờ 30 phút sáng đã xuất hiện mưa. Một số em có nhà ở xa phải tranh thủ đến sớm để kịp giờ làm thủ tục thi, đồng thời nhiều phụ huynh phải mặc áo mưa đứng ngoài trời hoặc núp dưới mái hiên.

Ông Lê Văn Liệt (ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau), là phụ huynh của em Lê Chí Nguyện (học sinh lớp 12C5, Trường THPT Cà Mau) - cho biết: “Thấy trời đổ mưa nên 2 cha con tranh thủ đi từ sớm để kịp giờ làm thủ tục. Từ nhà đến trường cũng hơn 18km, tôi đưa cháu đi rồi chiều chở về nhà. Sáng mai (22/6) khoảng 4 giờ sáng thì 2 cha con sẽ lại đến điểm thi.

Sau hơn 1 giờ nghe phổ biến về quy chế thi, kiểm tra các giấy tờ, thông tin cần thiết cho kỳ thi, hầu hết thí sinh hoàn thành thủ tục ra về. Nhiều em cho biết, mọi giấy tờ không bị sai sót. Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Cà Mau có 7.731 thí sinh đăng ký dự thi, với 14 điểm thi, có 1.031 cán bộ coi thi trong toàn tỉnh.

Việt Hữu

Tin tiêu điểm