Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 22/3/2019 14:17

Thêm một trường xét tuyển từ kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Trường ĐH Văn Hiến là trường đào tạo đa ngành, với thế mạnh nổi trội là khối ngành Khoa học xã hội & Nhân vănTrường ĐH Văn Hiến là trường đào tạo đa ngành, với thế mạnh nổi trội là khối ngành Khoa học xã hội & Nhân văn

GD&TĐ -Theo đó, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến vừa cho biết sẽ dành 15% tổng chỉ tiêu năm 2019 của trường để xét tuyển dựa vào kết quả từ kỳ thi đánh giá năng loực của ĐHQG TPHCM.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM là phương thức tuyển sinh hiện đã được 12 trường không phải thành viên của ĐHQG TPHCM sử dụng như một phương thức xét tuyển cho mình trong năm 2019. Trường ĐH Văn Hiến là trường thứ 13 ( dành 15% chỉ tiêu) để xét tuyển.

Như vậy, với việc bổ sung thêm phương thức xét tuyển thì thí sinh có thêm cơ hội tiến đến cánh cổng đại học với đúng ngành nghề mình yêu thích. Theo đó, thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, có thể dùng phiếu kết quả để đăng ký xét tuyển vào ngành học mà mình mong muốn, đồng thời với 2 phương thức xét tuyển còn lại.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Năm nay, Trường Đại học Văn Hiến tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy bằng ba phương thức:

-   Xét tuyển theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia;

-  Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT;

-   Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

Trường hiện có 40 chuyên ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành: Kinh tế, KHXH&NV, Ngôn ngữ, Kỹ thuật, Du lịch, Nghệ thuật, Nông nghiệp. 

Nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến ngày 31/5/2019, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại  https://dangky.vhu.edu.vn/#/ChucNang/GhiDanhhoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Tuyển sinh 624 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM. 

Đặc biệt, thí sinh đăng ký xét tuyển học 3 chuyên ngành Công nghệ sinh học, Khoa học cây trồng, Công nghệ thực phẩm sẽ được giảm 30% học phí toàn khóa.

Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường ĐH Văn Hiến có cơ hội nhận học bổng từ Quỹ học bổng trái tim Hùng Hậu với tổng trị giá lên tới 2,5 tỉ đồng.

Anh Tú