Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 8/1/2018 07:26

Thầy hiệu trưởng hàng tuần kể học sinh nghe chuyện Bác Hồ

Thầy hiệu trưởng hàng tuần kể học sinh nghe chuyện Bác Hồ

GD&TĐ - Nhờ những đóng góp tích cực cho sự nghiệp GD-ĐT, thầy Trần Trọng Hoàng- Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (Tân Uyên, Bình Dương) vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại Lễ Tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017.

Trong gần 40 năm gắn bó với nghề dạy học, dù ở vai trò nào Thầy Hoàng cũng nỗ lực hết mình. Với tư cách là hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thầy Hoàng đã có nhiều biện pháp để quản lý tốt cơ sở vật chất, tài chính, đội ngũ, chuyên môn, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ phận văn phòng, thiết bị, thư viện.

Thầy đã chỉ đạo, quản lý có hiệu quả, trường có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều GV dạy giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, sáng kiến: Hiệu trưởng kiểm tra giờ lên lớp của giáo viên, một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày được ứng dụng có hiệu quả.

Thầy Hoàng đã tạo mọi điều kiện để giáo viên trong trường học tập, bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ  nhằm hoàn thành công tác được giao. Đa số giáo viên trong trường đều có ý thức đổi mới phương pháp dạy học, tự làm đồ dùng dạy học, tích cực sử dụng CNTT vào quá trình giảng dạy.

Thầy Trần Trọng Hoàng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại lễ Tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017

Những năm qua, Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã giữ vững được sĩ số học sinh, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập rèn luyện của học sinh, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh qua học tập bộ môn, duy trì và nâng cao các hoạt động phong trào Giáo viên dạy giỏi-học sinh học giỏi, viết và áp dụng các sáng kiến kinh nghiệm.

Thầy Hoàng luôn tích cực học tập gương Bác Hồ về đức tính tiết kiệm, cụ thể là tiết kiệm về thời gian, tuân thủ giờ giấc làm việc, tổ chức họp đúng giờ, nội dung đầy đủ, ngắn gọn. Thầy đã chỉ đạo giáo viên thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào lớp, giảng dạy đủ chương trình, gương mẫu, chuẩn mực trong đạo đức, lối sống để làm gương học sinh.

Thầy đặc biệt quan tâm đến những em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật bằng cách cùng với giáo viên chủ nhiệm động viên, giúp đỡ kịp thời để các em có điều kiện đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học nửa chừng.

Là người đứng đầu nhà trường, thầy luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên, chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

Thầy Hoàng chúc mừng thành tích của học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Đặc biệt trong buổi chào cờ hàng tuần, thầy dành nhiều thời gian trò chuyện với học sinh, kể cho giáo viên và học sinh nghe những mẩu chuyện về Bác Hồ, gương người tốt việc tốt, gương điển hình về nghị lực sống, chia sẻ cách học hiệu quả, những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống.

Với năng lực quản lý tốt, thầy Hoàng đã đưa trường THPT Huỳnh Văn Nghệ bứt phá về chất lượng dạy học, trở thành lá cờ đầu của ngành GD0ĐT Bình Dương. Năm học 2016-2017, trường có 5 em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 giải khuyến khích môn tiếng Anh cấp toàn quốc.

Học sinh đạt thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2017 của tỉnh Bình Dương cũng thuộc về trường Huỳnh Văn Nghệ. Em Phạm Phú Vinh đã đạt thành tích cao tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Với vai trò là người quản lý, thầy tích cực đổi mới công tác quản lý, luôn gương mẫu trong việc thực hiện kỷ cương - tình thương - trách nhiệm nên có uy tín đối với đồng nghiệp, được học sinh kính trọng, cha mẹ học sinh tín nhiệm.

Vân Anh