rssheader

20/10/2020

Thầy cô tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại trường ở vùng biên Việt – Lào

03/05/2020, 17:30 GMT+07 | Giáo dục
Thầy cô tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại trường ở vùng biên Việt – Lào

Không khí chuẩn bị đón học sinh Mầm non và Tiểu học trở lại trường ở Thanh Hóa đang rất hối hả. Phóng viên GD&TĐ đã ghi nhận tại một số trường ở vùng biên giới Việt - Lào.

Tại Trường Mầm non Trung Thượng (xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), cô giáo Vi Thị Vinh - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường có 189 học sinh, trong đó, tại khu chính ở bản Ngàm, có 114 cháu. Nhà trường hiện có và 3 khu lẻ, với 65 học sinh, gồm: bản Khạn, bản Bàng và bản Máy.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, huyện đã cấp cho nhà trường hơn 500 triệu đồng để sửa chữa cải tạo lại 6 phòng vệ sinh trong các lớp học, sửa trần nhà, sơn tường....

Giáo viên lau chùi đồ dùng cho học sinh.

"Để chuẩn bị đón các con trở lại lớp, nhà trường đã huy động phụ huynh, cán bộ giáo viên cùng chung tay xúm vào xử lý, dọn dẹp vệ sinh toàn trường. Nhà trường cũng đã mua sắm được máy đo thân nhiệt, chuẩn bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn...sẵn sàng các phương án an toàn nhất cho các con tới lớp học”, cô Vinh cho hay.

Còn tại Trường Mầm non Trung Tiến (xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn), cô giáo Lò Thị Thêu – Hiệu trưởng nhà trường, cho hay. Trường có 28 cán bộ giáo viên, 260 học sinh, được bố trí thành 4 khu. Tại khu chính có 112 học sinh, các khu lẻ gồm: khu Đe Pọng, khu Cum và khu Lốc.

Đến thời điểm này, nhà trường đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị đón các con đến lớp. Nhà trường cũng đã được phun hóa chất khử khuẩn lần 3, tổng vệ sinh phòng học, giường, chiếu, đồ chơi và dụng cụ phục vụ học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng....để đón học sinh tới lớp vào sáng mai (4/5).

Giáo viên Trường Mầm non Trung Thượng vệ sinh sân trường
Vệ sinh đồ dùng của học sinh
Trường Mầm non Trung Tiến (xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn) cũng chuẩn bị đón học sinh đến lớp.
Tranh thủ trời nắng, các cô giáo phơi đồ dùng cho học sinh
Tỷ mẩn lau chùi từng thứ đồ chơi cho các con
Trường Tiểu học Trung Tiến được phun thuốc khử khuẩn trong lớp học
Trường Mầm non Trung Tiến cũng được phun hóa chất khử khuẩn
Các cô giáo đưa giường nằm của học sinh ra phơi
Phun hóa chất khử khuẩn trong khuôn viên Trường Tiểu học Trung Tiến.
Lớp học của Trường Mầm non Trung Tiến cũng được phun hóa chất để bảo vệ sự an toàn cho học sinh.
Giáo viên Trường Mầm non Trung Thượng phơi đồ dùng cho học sinh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm