Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 18/7/2017 09:20

Thành phố Incheon, Hàn Quốc ký kết hợp tác với ĐH Nguyễn Tất Thành

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ông Jegal Won Young- Chủ tịch HĐND TP Incheon ký kết hợp tác PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ông Jegal Won Young- Chủ tịch HĐND TP Incheon ký kết hợp tác

GD&TĐ -Chiều 17/7, tại TPHCM, đoàn đại biểu của Hội đồng nhân dân TP Incheon (Hàn Quốc) do ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Incheon dẫn đầu, đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đây cũng chính là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại  TPHCM của đoàn đại biểu đến từ Hàn Quốc, nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ trao đổi thông tin, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trọng tâm là giáo dục, văn hóa. TP Incheon sẽ hỗ trợ tích cực cho các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với các trường đại học ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, hai bên cùng trao đổi, đề xuất những nội dung hoạt động hợp tác có triển vọng hỗ trợ cho sự phát triển của TP Incheon và nhà trường như công nghiệp 4.0, giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội về giao thông, môi trường đô thị… Hội đồng nhân dân TP Incheon sẽ tìm kiếm những đối tác, nhà đầu tư cho việc hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng giới thiệu đến TP Incheon những dự án lớn có thể hợp tác lâu dài như: Khu công nghệ cao, Tòa nhà tri thức Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cơ sở của nhà trường ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), khu Trung tâm quốc tế Khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch và giáo dục liên ngành tại Bình Thuận…

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao bằng Giáo sư danh dự cho ông Jegal Won Young để bày tỏ lòng tri ân, sự tông trọng với những tình cảm của ông dành cho nhà trường.

Anh Tú