Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 9/1/2018 20:04

Thành lập Viện Hàn ngữ NTU-Daejin tại Trường ĐH Nguyễn Trãi

Lễ khai trương Viện Hàn ngữ NTU-DaejinLễ khai trương Viện Hàn ngữ NTU-Daejin

GD&TĐ - Chiều nay (9/1), Trường ĐH Nguyễn Trãi tổ chức lễ khai trương Viện Hàn ngữ NTU-Daejin. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Trãi và Tập đoàn Daejin (Hàn Quốc).

Viện Hàn ngữ NTU-Daejin là nơi đào tạo tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên và người lao động; đồng thời cũng là nơi giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thông tin tại buổi lễ, TS Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Trãi – cho biết: Quỹ DIVA của Tập đoàn Daejin đã dành cho nhà trường khoản tài trợ 1 tỷ đồng cho 1 phòng lab, 1 phòng trưng bày văn hóa Daejin và 2 phòng học tiếng Hàn để Trường ĐH Nguyễn Trãi thực hiện sứ mệnh tiên phong trong tổ chức dạy học tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi trong hợp tác về giáo dục, nghiên cứu khoa học, y tế và đầu tư với đất nước Hàn Quốc.

Mô hình đào tạo tiếng Hàn tại đây giúp sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập để có thể làm việc tại các công ty Hàn Quốc với chi phí giảm nhiều hơn so với du học toàn thời gian tại đất nước này.

“Trường ĐH Nguyễn Trãi kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở dạy học tiếng Hàn mà hơn thế nữa, đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác trong học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo giáo viên, giảng viên, CBQL, cấp nhiều học bổng cho sinh viên và thực hiện công tác thiện nguyện tại Việt Nam” – TS Nguyễn Tiến Luận chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Nguyễn Trãi đã trao danh hiệu Hiệu trưởng danh dự của nhà trường cho Chủ tịch tập đoàn Daejin.

Hải Bình