Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 10/10/2017 13:30

Thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2017-2018

Đội tuyển HS giỏi thành phố Hà Nội môn Vật lýĐội tuyển HS giỏi thành phố Hà Nội môn Vật lý

GD&TĐ -Sáng ngày 10/10, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố thành lập đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2017 - 2018.

Đến dự buổi lễ có NGƯT Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng đại diện lãnh đạo các trường chuyên và các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội; các chuyên viên của Sở GD&ĐT; những thầy cô giáo phụ trách đội tuyển ; các bậc phụ huynh và các em học sinh đã xuất sắc bước vào kì thi chọn Đội tuyển Quốc gia.

Đội tuyển HS Hà Nội có 181 em, dự thi ở 12 môn thi gồm: toán, ngữ văn, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, tin học, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung. Đây là những HS xuất sắc nhất được lựa chọn từ kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố vòng 1 ngày 15/9, vòng 2 ngày 30/9.

Tất cả học sinh của các đội tuyển sẽ học tập, ôn luyện theo hình thức tập trung, ở nội trú tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ nay đến ngày tham dự kì thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dự kiến diễn ra đầu tháng 1 năm 2018.

   Đại diện cho 19 trường THPT ở Hà Nội, cô giáo Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam gửi lời chúc mừng tới 181 em học sinh và các vị phụ huynh đã có con em được tuyển chọn một cách kĩ càng để có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn được vinh dự được UBNDTP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội tin tưởng giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và tập huấn đội tuyển của Hà Nội, mỗi nhà giáo, nhân viên trong nhà trường đều thấu hiểu nhiệm vụ và trọng trách trong việc rèn luyện, đào tạo nên những học sinh xuất sắc của Thủ đô. Chúng ta có niềm tin rằng mỗi nhà giáo, mỗi nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh chúng ta luôn khỏe mạnh về tinh thần, mạnh về trí tuệ, bền về ý chí, giúp các em mạnh mẽ về trí thức và chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 1/2018.

Nhà giáo Lê Thị Oanh giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với toàn thể học sinh có mặt trong hội trường để các bạn có một cái nhìn khái quát hơn về nơi mình sẽ học tập trong gần 3 tháng tới đây. Qua đó, nhà giáo Lê Thị Oanh động viên, khích lệ tinh thần mỗi học sinh để các em trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, sẵn sàng gặt hái thành công.

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, NGƯT Lê Ngọc Quang ghi nhận năng lực và sự cố gắng của 181 em học sinh lớp 11 và 12 có mặt trong Đội tuyển thi HSG. Thầy hi vọng các em sẽ gạt qua những rào cản ban đầu, hòa đồng với lớp học mới để tập trung một cách cao nhất, toàn tâm toàn ý ôn tập cho đợt huấn luyện này.

Thầy mong muốn các thầy cô giáo ngoài xây dựng chương trình học cũng cần quan tâm đến sinh hoạt, tâm tư của các em, đặc biệt khơi dậy các em khát khao vươn tói thành công.

Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng công bố quyết định và trao giấy khen cho 72 cán bộ, GV có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, huấn luyện đội tuyển học sinh giỏi tham dự kỳ thi HS giỏi quốc gia 2016-2017.

Trịnh Huyền

Tin tiêu điểm