Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 21/6/2017 18:44

Thanh Hóa: Tạo điều kiện cho thí sinh ở xa đến làm thủ tục muộn

Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh

Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh

GD&TĐ - Chiều 21/6, cùng với thí sinh cả nước, tại Thanh Hóa, hơn 33.000 thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục thi và học quy chế thi. Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm để chờ làm thủ tục thi.

Trong buổi chiều nay, các thí sinh đến nghe phổ biến quy chế thi, kiểm tra lại thông tin cá nhân để chỉnh sửa sai sót (nếu có). Những thí sinh chưa đến làm thủ tục thi trong chiều nay (chủ yếu là một số thí sinh ở địa bàn xa, phải di chuyển về trung tâm huyện, thị để dự thi), sáng 22/6 sẽ đến phòng thi sớm để làm thủ tục thi bổ sung.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Thanh Hóa có 33.522 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 12.000 thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp THPT và hơn 21.000 thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đây là năm đầu tiên các địa phương chủ trì kỳ thi mà kết quả của kỳ thi vừa dùng để xét tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển vào đại học nên Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa đã sát sao chỉ đạo các điểm thi nghiêm túc thực hiện công tác tổ chức thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, phản ánh đúng chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm