Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 6/6/2019 12:34

Thanh Hóa: Nhiều cung bậc cảm xúc của thí sinh sau môn thi tiếng Anh

Thí sinh ở TP. Thanh Hóa kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT, với nhiều niềm vui và hy vọng.Thí sinh ở TP. Thanh Hóa kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT, với nhiều niềm vui và hy vọng.

GD&TĐ - Sau khi rời phòng thi, thí sinh có nhiều cảm xúc về đề thi môn tiếng Anh. Nhiều em nhận định đề không khó, nhưng nhiều bạn cũng cho rằng, đề thi không dễ “ăn điểm” đối với thí sinh có lực học trung bình.

Sáng nay (6/6), hơn 35.000 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 với môn thi Tiếng Anh.

Theo đánh giá chung của nhiều thí sinh, đề thi môn Tiếng Anh năm nay không khó, vừa sức với thí sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng cho rằng, đây là môn thi khó nhất, vì  so với môn Văn, Toán thì môn tiếng Anh sẽ có phổ điểm đuối hơn.

Nhiều thí sinh với tâm trạng thoải mái rời phòng thi 

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái vì đã hoàn thành kỳ thi. Nhiều thí  sinh tự đánh giá làm bài thi môn Tiếng Anh đạt ở mức điểm từ 6-7 điểm.

Em Dương Khắc Bình, học sinh Trường THCS Thiệu Dương, cho biết:  Môn tiếng Anh là môn khó đối với em. Đề thi trắc nghiệm, em cũng làm xong hết các câu hỏi, tuy nhiên em chỉ chắc chắn đúng khoảng 60%, còn lại là em đánh dấu trăc nghiệm theo cảm tính. Cùng tình trạng như Bình, nhiều bạn thí sinh dự thi cùng phòng thi với em cũng chỉ làm bài đạt khoảng 50-60%.

Đoàn Thanh niên huyện Mường Lát tổ chức tiếp sức mùa thi, cấp nước uống cho thi sinh 

Em Nguyễn An Bình, học sinh Trường THCS Đông Tân, TP. Thanh Hóa, cho biết: Môn tiếng Anh là môn em lo lắng nhất. Đề thi hôm nay em chỉ làm được khoảng 70% nên điểm sẽ không cao. Tự chấm điểm bài thi của mình, em được khoảng 6-7 điểm. Bù lại, hai môn thi Văn, Toán em làm bài tốt, nên cũng không quá lo lắng.

Tại huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, thầy giáo Trần Anh Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát, cho hay: Năm nay, chỉ tiêu tỉnh giao cho nhà trường được tuyển với số lượng 336 học sinh lớp 10 (8 lớp). Tuy nhiên, tổng số hồ sơ thí sinh nộp vào trương chỉ có 311 hồ sơ. Như vậy, Trường THPT Mường Lát không đủ chỉ tiêu tuyển sinh theo số lượng của tỉnh giao. “Lý do học sinh không nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 năm nay giảm, vì số lượng học sinh lớp 9 ở các trường trong xã tập trung đi học nghề khá nhiều. Do thiếu chỉ tiêu tỉnh giao, nên nhà trường sẽ cân nhắc việc tuyển sinh vào lớp đầu cấp sao cho phù hợp, đúng quy định”- thầy Văn cho hay.

Ông Hoàng Văn Thi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, cho biết: Sáng 6/6, môn tiếng Anh có 35.506/35.623 thí sinh dự thi (vắng 117 thí sinh) đạt tỷ lệ 99,67% thí sinh dự thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi.

Cũng theo ông Hoàng Văn Thi,  đến ngày 7/6,  Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến, đến ngày 13/6, thí sinh sẽ có kết quả thi.      

Hồng Đức

Tin tiêu điểm