Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 20/6/2017 17:22

Thanh Hóa: Đề thi đã về đến các điểm thi an toàn

Thanh Hóa: Đề thi đã về đến các điểm thi an toàn

GD&TĐ - Chiều ngày 20/6, ông Dương Đình Hoán – Quyền trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Công tác giao nhận đề thi THPT quốc gia năm 2017 tại Thanh Hóa đã hoàn tất và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đề thi về đến các điểm thi.

Theo đó, 69 điểm thi THPT quốc gia năm 2017 tại 27 huyện, thị, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa đã nhận đề thi và vận chuyển đề thi về đến điểm thi an toàn. Tại một số điểm thi ở xa thuộc vùng cao, biên giới tỉnh Thanh Hóa, như huyện Mường Lát, huyện Quan Sơn, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 250km, đề thi cũng đã được vận chuyển về đến nơi an toàn. Thầy Trần Anh Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát (huyện vùng cao, biên giới Mường Lát), phó điểm thi THPT quốc gia năm 2017 tại trường này cho biết:

Do là điểm thi xa nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên đoàn làm nhiệm vụ nhận đề thi phải có mặt tại thành phố Thanh Hóa từ chiều 19/6 để sáng nay nhận đề thi. Hiện nay, đề thi đã về đến điểm thi Trường THPT Mường Lát an toàn.

Ngay sau khi đến điểm thi, cán bộ có trách nhiệm của điểm thi và lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ đề thi đã đưa toàn bộ đề thi vào tủ, dán niêm phong theo đúng quy định của ngành.

Cũng theo ông Dương Đình Hoán, đến chiều nay (20/6), hơn 4.000 cán bộ tham gia tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 tại Thanh Hóa đã có mặt tại các điểm thi. Đối với cán bộ coi thi ở xa về tham gia tổ chức thi, Ban chỉ đạo thi tại các huyện, thị, thành phố trên đại bàn tỉnh Thanh Hóa đã bố trí phương tiện xe đưa cán bộ coi thi đến các điểm thi để đảm bảo an toàn.

Trước đó, để hỗ trợ tối đa cho cán bộ, giáo viên ở xa về tham gia tổ chức thi, Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo các điểm thi, địa phương có điểm thi tạo điều kiện về việc đi lại, nơi ăn, ở,… đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ coi thi.

Các địa phương đã bố trí nơi ăn nghỉ gần địa điểm thi để giáo viên, cán bộ coi thi ở lại trong những ngày thi; bố trí lực lượng y, bác sỹ tại điểm thi để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe khi có thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi đau ốm đột xuất; tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các nhà hàng, quán ăn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như cán bộ, giáo viên làm công tác thi…

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Thanh Hóa có 23 thí sinh được miễn thi, trong đó có 5 thí sinh trường THPT chuyên Lam Sơn nằm trong đội tuyển dự thi Olimpic quốc tế các môn thi và 18 thí sinh khuyết tật nặng tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tổng thí sinh đăng ký dự thi là 33.522 thí sinh; có 69 điểm thi với 1.464 phòng thi.

Để phục vụ kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa cũng huy động hơn 4.000 cán bộ tham gia tổ chức thi (chưa kể dự phòng), gồm các trường: Học viện Hành Chính: 553 người, đại học (ĐH) Luật Hà Nội: 300 người, ĐH Hồng Đức: 550, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam: 48, ĐH Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa: 151 người và cán bộ giáo viên, nhân viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm