Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 6/7/2017 15:04

Thanh Hóa dẫn đầu thí sinh đạt tuyệt đối 3 môn xét tuyển ĐH

Thanh Hóa dẫn đầu thí sinh đạt tuyệt đối 3 môn xét tuyển ĐH

GD&TĐ - Cho đến thời điểm này, Thanh Hóa đang tạm dẫn đầu cả nước với 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học. Thông tin 4 thí sinh đạt mức này theo một số báo đưa là do nhầm lẫn.

Bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa - cho biết như vậy khi trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối tổ hợp 3 môn thi đại học là học sinh của Trường THPT Quảng Xương, THPT Yên Định 1 và THPT Thiệu Hóa.

Ngoài ta, qua thống kê chưa đầy đủ từ các môn trắc nghiệm, đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa có khoảng 400 điểm 10 theo môn; riêng Hóa học có khoảng trên 100 điểm 10.

Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Thanh Hóa) cũng chia sẻ, qua nghe thông tin sơ bộ từ các nhà trường, lượng điểm 3 môn xét tuyển đại học của thí sinh Thanh Hóa nhiều hơn hẳn cho với năm trước. Mặt bằng điểm năm nay cũng cao hơn.

Theo bà Phạm Thị Hằng, việc mặt bằng thí sinh điểm cao không bất ngờ vì kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD&ĐT đã có những chỉ đạo hết sức sát sao, đặc biệt trong công tác ôn tập.

"Năm nay, công tác hướng dẫn ôn tập được tổ chức theo cụm trường. Tại mỗi cụm, mời tập trung giáo viên cốt cán từng môn, sau đó chia về các tổ; cho giáo viên dạy mẫu, rồi cùng đóng góp ý kiến... Bên cạnh đó, thực hiện ôn tập theo phân loại đối tượng học sinh. Ngoài tổ chức tốt ôn tập, công tác chấm thi của Thanh Hóa cũng cực kỳ nghiêm túc. Giảng viên 2 trường ĐH phối hợp đã đánh giá rất cao công tác chấm thi tại Thanh Hóa.

Hiện nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường rà soát số học sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học đạt 27 trở lên và số điểm 10 báo cáo về Sở" - bà Phạm Thị Hằng cho hay.

Hiếu Nguyễn