Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 16/11/2013 14:09

Thành công từ chủ trương xã hội hóa giáo dục

Thành công từ chủ trương xã hội hóa giáo dục

(GD&TĐ) – Sáng nay (16/11), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tham dự Lễ kỷ niệm 20 thành lập Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) và trao Bằng khen của Thủ tướng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho cá nhân xuất sắc và Tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Bàng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng nhà trường
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Bằng khen của Thủ tướng cho TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường.

(GD&TĐ) - Sáng nay (16/11), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tham dự Lễ kỷ niệm 20 thành lập Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy (Hà Nội) và trao Bằng khen của Thủ tướng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho cá nhân xuất sắc và Tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, nhiều cơ quan ban ngành tại địa phương, cùng đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh các thế hệ và phụ huynh học sinh cùng tham dự buổi lễ.

TS. Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Buỗi lễ hôm nay ghi nhớ một chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển suốt 20 năm đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy kiêu hãnh, tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Từ chỗ nghèo nàn, tạm bợ, “nay đây mai đó”, đến nay, sau 4 lần xây dựng và nâng cấp, nhà trường đã có được cơ ngơi khang trang, hiện đại với 4 toà nhà từ 5 đến 7 tầng, 167 phòng học và làm việc, trên nền diện tích 7.100 m2.

20 năm, thầy và trò trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã thực hiện được mục tiêu giáo dục toàn diện; cải tạo và hoàn thiện cơ sở vật chất; xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết; xây dựng được các tổ chức đoàn thể ổn định, vững mạnh; không ngừng đổi mới phương pháp giáo dục và dạy học để đáp ứng yêu cầu giáo dục chất lượng cao của xã hội”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực và thành quả đáng tự hào của các thế hệ thầy và trò trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Thành công của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy là một điển hình đáng học tập của sự vận dụng linh hoạt đường lối giáo dục của Đảng trong giai đoạn mới, là hình ảnh sinh động của chính sách xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại hình trường học trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Từ những thành quả đáng tự hào của 20 năm phấn đấu, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển mong rằng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh vốn có để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Thủ đô và đất nước.

Một số hình ảnh GV và HS nhà trường duyên dáng trong các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ:

 
s
 
s
 
 
 
 
Vẻ hân hoan của các em học sinh trong ngày hội trường

Bảo Minh