Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 24/8/2017 16:03

Thái Nguyên: Tăng cường pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh

Hiện nay khá nhiều phụ huynh học sinh đã rất quan tâm đến việc cho con em đi học bơi để phòng chống đuối nước. Ảnh minh họa/internetHiện nay khá nhiều phụ huynh học sinh đã rất quan tâm đến việc cho con em đi học bơi để phòng chống đuối nước. Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Nguyên vừa ban hành Kế hoạch phòng ngừa rủi ro thiên tai và tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Qua đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh; nâng cao nhận thức của học sinh, gia đình và cộng đồng về các biện pháp phòng ngừa rủi ro thiên tai, tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

Nâng cao nhận thức, huy động các nguồn lực xã hội, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh cùng tham gia thực hiện xây dựng mô hình “Trường học an toàn”; tổ chức các lớp học bơi trong và ngoài nhà trường an toàn, hiệu quả.

Học sinh được hướng dẫn và nắm vững kiến thức kỹ năng về phòng tránh tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông. Tăng tỷ lệ học sinh tiểu học, trung học cơ sở được học bơi, biết bơi, có kỹ năng tự cứu đuối.

Từng bước giảm tỷ lệ tai nạn, tỷ lệ tử vong, tàn tật và thương tích, đặc biệt là tình trạng tử vong do tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông đối với trẻ em trong trường học thông qua việc nâng cao nhận thức của học sinh, cha mẹ học sinh; năng lực phòng chống TNTT của cán bộ, giáo viên và cơ quan quản lý giáo dục các cấp.

Minh Phong