Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 6/6/2019 18:15

Thái Nguyên: Kỳ tuyển sinh lớp 10 diễn ra thành công, không áp lực

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Gang Thép (Thái Nguyên) sau buổi thi tiếng Anh sáng 6/6Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Gang Thép (Thái Nguyên) sau buổi thi tiếng Anh sáng 6/6

GD&TĐ - Sáng 6/6, gần 13.000 thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên năm học 2019 - 2020 đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh. Đây là bài thi cuối cùng trong ba bài thi của kỳ tuyển sinh này. Đây là năm đầu tiên tỉnh Thái Nguyên tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 với 3 bài thi, bên cạnh 2 bài thi Ngữ văn và Toán như mọi năm, có thêm bài thi Tiếng Anh. Điều kiện trúng tuyển dựa trên kết quả làm bài thi của 3 môn, trong đó hai môn Văn, Toán nhân hệ số hai.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi, kỳ tuyển sinh diễn ra thuận lợi, không gây ra áp lực đối với thí sinh. Đề thi được thiết kế có độ phân hóa cao, phù hợp với năng lực của từng học sinh, bảo đảm phản ánh đúng mục tiêu: “Học đến đâu, làm đến đấy”, không đánh đố và không vượt quá nội dung kiến thức SGK. Kỳ tuyển sinh năm nay, toàn tỉnh có 12.975 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng thực thí lên đến 12.989 thí sinh do các thí sinh đưa ra quyết định tham gia dự thi sau khi chốt đăng ký dự thi. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo đã chuẩn bị kỹ các tình huống phát sinh để đảm bảo quyền lợi cho mọi thí sinh bình đẳng, đúng quy chế. Toàn tỉnh có 31 điểm thi, kết thúc kỳ tuyển sinh, có 34 thí sinh vắng thi.

Giang Đông

Tin tiêu điểm