Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 27/5/2015 19:00

Thái Bình: Thu phí dạy hè học sinh lớp 12 tối đa 12.000 đồng/buổi

Thái Bình: Thu phí dạy hè học sinh lớp 12 tối đa 12.000 đồng/buổi

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các trường THPT công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp được tổ chức dạy hè cho học sinh lớp 12.

Tuy nhiên, việc dạy hè phải đáp ứng các yêu cầu: Phải có sự thỏa thuận tự nguyện của cha mẹ học sinh; đáp ứng đủ các nhu cầu về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên;

Đảm bảo an toàn tuyệt đối học sinh và cán bộ giáo viên trong quá trình dạy và học tại trường. Đồng thời, có kế hoạch giảng dạy phù hợp, được kiểm tra giám sát chặt chẽ.

Các trường được huy động các khoản thu bằng hình thức thỏa thuận, mức thu tối đa 12.000 đồng/buổi.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức vào đầu tháng 7. Như vậy, học sinh lớp 12 sẽ có khoảng hơn 1 tháng để ôn tập trước kỳ thi.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, sSau khi kết thúc năm học theo kế hoạch thì việc ôn tập của học sinh được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho học sinh tự học.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GD&ĐT và các quy định của UBND tỉnh, thành phố; đặc biệt là đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Lập Phương

Tin tiêu điểm