Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 1/6/2017 15:37

Tết thiếu nhi đến với 350 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

hơn 350 học sinh đã cùng nhau vui chới với nhiều thử thách mới lạ tại ngày hội SCG - Chung một ước mơhơn 350 học sinh đã cùng nhau vui chới với nhiều thử thách mới lạ tại ngày hội SCG - Chung một ước mơ

GD&TĐ -Ngày 31/5 vừa qua,  tại công viên Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình, TPHCM) SCG phối hợp với Đoàn Thanh Niên quận Tân Bình tổ chức ngày hội SCG- Chung Một Ước Mơ cho hơn 350 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ 24 quận, huyện. 

Với chủ đề "Bản lĩnh công dân nhí” xoay quanh 3 ba yếu tố trụ cột: Đạo đức, Trí tuệ và Thể chất, hơn 350 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã cùng nhau tham gia một hành trình được thiết kế nhằm giúp các em phát triển bản lĩnh và nhận về nhiều món quà có ý nghĩa khích lệ từ tập đoàn SCG.

 Các em học sinh đang tham gia một thử thách tại ngày hội

Hoạt động này là một phần trong các sáng kiến của tập đoàn SCG nhằm hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, nối tiếp Ngày hội Quốc tế thiếu nhi vừa tổ chức tại Trường trẻ em khuyết tật Bà Rịa -Vũng Tàu vào ngày 26/5.

Tại ngày hội, 3 yếu tố Đạo đức, Trí tuệ và Thể chất đã được lồng ghép khéo léo vào các hoạt động vui nhộn và hấp dẫn khiến cuộc hành trình của các em càng thêm phần thú vị. Hành trình “Bản lĩnh công dân nhí” bao gồm 3 trạm: Công dân nhí mạnh mẽ, Trách nhiệm công dân nhí và Công dân nhí Sáng tạo, với nhiều hoạt động vui chơi nhằm mang đến những bài học ý nghĩa cho trẻ.

Đáng chú ý, năm nay, SCG đã dàn dựng vở hài kịch đặc biệt nhằm truyền tải thông điệp tạo cảm hứng cho các em mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình và khẳng định năng lực bản thân. Tại đây, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và được thể hiện ở trẻ em được nhấn mạnh vì mục tiêu cao nhất là sự phát triển con người.

 Cùng nhau thử thách với trò chơi kéo co

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Montri Mahaplerkpong – Phó Giám đốc phụ trách Quốc gia của SCG tại Việt Nam cho biết: SCG tin tưởng vào giá trị của cá nhân và không ngừng hỗ trợ phát triển con người ngay từ thời niên thiếu. Đây cũng là động lực để chúng tôi xây dựng Sân chơi SCG- Chung Một Ước Mơ tại công viên Hoàng Văn Thụ và tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi hàng năm.

"Năm nay, vấn đề về Quyền Trẻ Em đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng trong nước và quốc tế. Với chủ đề "Bản lĩnh công dân nhí", SCG mong muốn nhân cơ hội này giúp trẻ em hiểu hơn về quyền của mình và tạo cơ hội cho các em phát triển thành những công dân có năng lực, trách nhiệm và tự tin, dựa trên qua ba yếu tố trụ cột là Đạo Đức, Trí Tuệ và Thể Chất", ông Montri Mahaplerkpong nói.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992, tập đoàn SCG đã liên tục đóng góp vào nhiều dự án cộng đồng với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực và nuôi dạy trẻ em.

Các em học sinh nhận quà tặng từ tập đoàn SCG 

SCG được biết đên như một tập đoàn công nghiệp hàng đầu với những đóng góp thiết thực cho lĩnh vực phát triển con người tại Việt Nam thông qua hoàng loạt các dự án như Học bổng SCG Chung Một Ước Mơ, Ngày hội Quốc tế thiếu nhi SCG, SCG Thực tập sinh quốc tế và SCG Nhà lãnh đạo trẻ, cùng nhiều chương trình khác.

Anh Tú

Tin tiêu điểm