Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 5/9/2019 15:06

Tây Ninh: Niềm vui nhân đôi khánh thành trường mới dịp khai giảng

Ông Nguyễn Thanh Ngọc -   Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Tây Ninh phát biểu chúc mừng.Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Tây Ninh phát biểu chúc mừng.

GD&TĐ - Sáng 5/9, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học 2019-2020, Trường Mầm non và Trường TH-THCS-THPT TTC Tây Ninh tại Đường Chánh Môn A, Khu phố 1, Phường 4, TP. Tây Ninh.

Sau hơn 8 tháng khởi công, ngôi trường do TTC Edu và Công ty Cổ phần Giáo dục Hưng Hưng Thịnh đầu tư xây dựng chính thức chào đón gần 700 học sinh tinh hoa và đội ngũ hơn 100 cán bộ nhân viên trong năm học đầu tiên.

 Nghi thức khánh thành trường.

Ông Nguyễn Thành Diển – Hiệu trường Trường TH-THCS-THPT TTC Tây Ninh đánh hồi trống khai giảng năm học đầu tiên.

Trường được xây dựng trên khu đất 13.000 m2 với tổng diện tích sàn 17.300 m2, tọa lạc trên đường Chánh Môn A - tuyến đường trọng điểm của TP. Tây Ninh.

Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc cởi mở, hài hòa giữa con người và thiên nhiên, trường được thiết kế định hình từ những đường cong uyển chuyển, tạo nên một quần thể thống nhất và mềm mại.

Tổng thể trường bao gồm 24 phòng học khối mầm non, 48 phòng học khối phổ thông, các phòng chức năng, phòng thực hành phục vụ cho từng bậc học; khu tiện ích như hồ bơi, sân thể thao, hội trường, xưởng trường, vườn trường, studio… được trang bị giáo cụ tiện nghi, hiện đại phù hợp với các phương pháp giáo dục tiên tiến.

 Quang cảnh lễ chào cờ.

Trường ứng dụng phương pháp tiếp cận sư phạm lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động, trang bị kiến thức – kỹ năng – tư duy để trở thành những công dân toàn cầu năng động.

Chương trình giảng dạy – chăm dưỡng bao gồm: Chương trình Cambridge (CIE), chương trình Song ngữ (ESL), chương trình tiếng Anh Tăng cường chuẩn Châu Âu (CEFR), tin học quốc tế, kỹ năng sống, học tập trải nghiệm, học tập theo dự án, nghiên cứu khoa học, Montessori cho bậc mầm non, Thể dục - thể thao - năng khiếu… và đặc biệt là chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản dành cho học sinh bậc mầm non và lớp 1.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường. 
Các đại biểu thả chim bồ câu trong dịp lễ.

Đại diện lãnh đạo TTC Edu chia sẻ: “Từ ý tưởng kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm, sự thấu hiểu thế mạnh của vùng đất Tây Ninh giàu tiềm năng về vị trí, kinh tế và văn hóa cùng với khát khao và năng lực vận hành các cơ sở giáo dục bậc mầm non, tiểu học, THCS đến THPT, chúng tôi thắp lên một ước mơ và ước mơ đó đã thành hiện thực khi hôm nay chúng ta đứng ở ngay ngôi trường đang hiện hữu và những gương mặt hạnh phúc của các em học sinh, của cán bộ nhân viên nhà trường.

Chúng tôi tin rằng Trường Mầm non và Trường TH-THCS-THPTTTC Tây Ninh sẽ mang đến cho các em học sinh cơ hội được trải nghiệm và tận hưởng một môi trường giáo dục chất lượng, hiện đại ngay tại địa phương.”

Trường đang được tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2 với các hạng mục khu nội trú, khu chức năng với xưởng trường, các phòng thí nghiệm chuyên sâu, hồ bơi, sân bóng và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2020.

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học theo định hướng quốc tế và đội ngũ nhân sự yêu ngành giỏi nghề, Trường Mầm non và Trường TH-THCS-THPT TTC Tây Ninh sẽ mở ra môi trường giáo dục tiên tiến, cơ hội học tập cho học sinh tại TP. Tây Ninh và các vùng lân cận và góp phần phát triển diện mạo đô thị, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh.

Tiến Vượng

Tin tiêu điểm