Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 19/6/2015 15:10

Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia ngày Quốc tế Yoga

Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham gia ngày Quốc tế Yoga

GD&TĐ - Bộ Ngoại giao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Yoga, thời gian từ 8 đến 9 giờ ngày 21/6/2015 tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội.

Yoga là một hệ thống bài tập thể dục dưỡng sinh dựa trên phương pháp tập luyện có hệ thống, có khoa học, và có hiệu quả thực tiễn.

Bộ GD&ĐT cho biết, chương trình ngày Quốc tế Yoga có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của học sinh, sinh viên, cán bộ ngành giáo dục nói riêng và của cộng đồng nói chung.

Vì ý nghĩa thiết thực của Chương trình, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội căn cứ vào lịch và chương trình hoạt động thực tế để tuyên truyền và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên tham gia hưởng ứng hoạt động nêu trên.

Được biết, ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã công bố lấy ngày 21/6 hàng năm là ngày Quốc tế Yoga. 177 trong số 193 quốc gia thành viên của LHQ đã nhất trí đồng bảo trợ, lập nên kỷ lục mới về số nước đồng bảo trợ một Nghị quyết mới của Đại hội đồng LHQ.

Lập Phương