Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 4/4/2019 18:44

Tăng cường trách nhiệm thủ trưởng đơn vị trong tổ chức ĐKDT THPT quốc gia

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Nguyên hướng dẫn các đơn vị đăng ký dự thi THPT quốc gia và chuẩn bị và triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Trong đó yêu cầu các đơn vị tổ chức học tập quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ thi cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường; phổ biến quy chế thi và quy chế tuyển sinh đến cha mẹ học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện quy chế.

Tổ chức hướng dẫn các đối tượng thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp đúng quy định của Quy chế. Lựa chọn người có tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế để thu nhận hồ sơ, nhập dữ liệu.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 12, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải được tập huấn nghiệp vụ, không để xảy ra nhầm lẫn sai sót ảnh hưởng tới quyền dự thi của thí sinh.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong việc tổ chức đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, xác nhận điều kiện dự thi, quản lý hồ sơ dự thi của thí sinh. Sở GDĐT sẽ đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, giám sát tại các đơn vị.

Các trường đặt điểm thi tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất: phòng thi, phòng họp, tủ, cửa, tường rào, ánh sáng... và những điều kiện đảm bảo sự an toàn của điểm thi.

Phối hợp chặt chẽ với UBND huyện (thị xã, thành phố), UBND phường (xã), các cơ quan liên quan như bưu điện, điện lực, công an, y tế... để đảm bảo kỳ thi được tiến hành thuận lợi, an toàn, nghiêm túc.

Các điểm thi cần có phương án để đảm bảo không ách tắc giao thông, nhất là ở khu vực cổng trường. Nhất thiết phải bố trí công an ở khu vực này để hướng dẫn học sinh tham gia giao thông và đảm bảo an ninh trật tự không để xảy ra tình trạng muộn thi.

Hải Bình

Tin tiêu điểm