Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 1/1/2019 15:23

Tăng cường phòng ngừa hành vi xâm hại trẻ em trong trường học

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở đẩy mạnh thực hiện lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về giới tính và các kỹ năng phòng ngừa hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, học sinh, nhất là xâm hại tình dục trẻ em. 

Nhấn mạnh chú trọng việc rèn kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh trong nhà trường, Sở GD&ĐT đồng thời yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

Chủ động phát hiện trường hợp học sinh có dấu hiệu bị bạo lực, xâm hại; thông báo, cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, tiếp tục triển khai các giải pháp xây dựng trường học an toàn, thân thiện theo Kế hoạch nhằm bảo đảm trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các trường mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ, các trường phổ thông để phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.

Lập Phương

Tin tiêu điểm