Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 10/3/2017 17:07

Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trong trường học

Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị thủ trưởng đơn vị chỉ đạo, triển khai thực hiện việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trong trường học.

Trong đó, yêu cầu tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn ngừa cúm gia cầm lây lan.

Vận động cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh sinh viên hạn chế tiếp xúc với gia cầm ốm, chết và chất thải từ gia cầm; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thông thường; chỉ ăn thịt gia cầm và các sản phẩm gia cầm đã được nấu chín kỹ, không ăn tiết canh, không sử dụng gia cầm và các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Khuyến cáo hạn chế đến vùng dịch bệnh, nếu có đi, đến từ vùng dịch bệnh cúm gia cầm cần chủ động theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm, điều trị kịp thời nhằm hạn chế các biến chứng, tử vong.

Về quy trình xử lý tình huống khi phát hiện: Nếu các cơ sở giáo dục phát hiện hoặc nghi ngờ có trường hợp mắc bệnh, đề nghị báo ngay cho Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố theo số điện thoại đường dây nóng: 0938.060869, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố sẽ triển khai ngay các biện pháp phòng chống theo quy định của Bộ Y tế.

Lập Phương

Tin tiêu điểm