Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/2/2017 10:35

Tăng cường phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong trường học

Tăng cường phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch trong trường học, đặc biệt là các trường tiểu học, mầm non và các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn.

Trong đó, nhấn mạnh việc tổ chức giám sát, phát hiện sớm học sinh mắc bệnh truyền nhiễm; đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng bệnh trong trường học. Báo cáo, giám sát ổ dịch trong trường học đầy đủ, kịp thời.

Sở GD&ĐT yêu cầu Ban Giám hiệu trường cần tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm trong trường học và có nhận xét, đánh giá hàng tuần;

Phòng GD&ĐT quận-huyện tạo phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng quận-huyện và các ban ngành, đoàn thể tổ chức kiểm tra nhằm đảm bảo các hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm được triển khai đồng bộ ở các trường học;

Tùy theo tình hình và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, cơ quan y tế tại địa phương tham mưu cho cấp có thẩm quyền quyết định đóng cửa tạm thời lớp học hoặc trường học để hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Lập Phương

Tin tiêu điểm