Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 16/6/2015 14:44

Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học

Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN chủ động phối hợp với các Sở Y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số biện pháp tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả của bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống.

Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Huy động học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường vận động nhân dân thực hiện thường xuyên các hoạt động diệt lăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi, vệ sinh môi trường tại các trường học, khu nhà ở tập thể, nhà trọ, ký túc xá và tại từng hộ gia đình.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để phối hợp xử lý triệt để ổ dịch.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện kịp thời và báo cáo về Bộ GD&ĐT khi xuất hiện dịch bệnh xảy ra tại cơ sở.

Lập Phương