Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 21/11/2017 09:22

Hà Nội:

Tăng cường phòng chống bệnh mùa đông xuân trong trường học

Tăng cường phòng chống bệnh mùa đông xuân trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc Sở tăng cường phòng, chống bệnh sởi, ho gà và các bệnh mùa đông xuân.

Trong đó yêu cầu tổ chức ngay đợt tuyên truyền phòng chống các bệnh trên cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và người chăm sóc trẻ, đặc biệt chú trọng tuyên truyền về tiêm chủng phòng bệnh.

Các trường cần duy trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, cung cấp đủ nước sạch, nước uống cho học sinh...

Các cơ sở mầm non tiến hành rà soát tiên sử tiêm chủng của tất cả trẻ em tại cơ sở, lập danh sách trẻ chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi, ho gà, thông báo cho trạm y tế xã, phường và phối hợp tuyên truyền để gia đình đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ. Phấn đấu không còn trẻ chưa tiêm đầy đủ vắc xin sởi, ho gà trong cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu đảm bảo việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị...

Lập Phương