Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 7/1/2015 12:30

Tăng cường liên kết đào tạo giữa trường ĐH Cần Thơ và các đơn vị

Tăng cường liên kết đào tạo giữa trường ĐH Cần Thơ và các đơn vị

GD&TĐ - Theo thống kê của Trường ĐH Cần Thơ, đến nay công tác liên kết đào tạo đã được triển khai 5 năm, khóa đầu tiên lên kết đào tạo hệ Từ xa (khóa 2010 - 2014) tốt nghiệp vào tháng 6/2014 với 562 tân Cử nhân các ngành Luật; Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh.
Theo thống kê đã có 82,4% tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu phát triển cá nhân.

Về công tác liên kết đào tạo, đến nay Trường ĐH Cần Thơ đã được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 14 ngành hệ Từ xa và hơn 90 ngành, chuyên ngành đào tạo hệ Vừa làm vừa học tương ứng với chương trình đào tạo chính quy. Bên cạnh đó, Trường cũng triển khai thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành…

Trường cũng đã thực hiện đa dạng hóa các mô hình đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để đào tạo kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tế cho nguồn lực của đơn vị.

Trường ĐH Cần Thơ đã và đang tăng cường phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức hoạt động thực tập, thực tế cho học viên giao lưu thực tập, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước thuộc khối ASEAN. 

Trường cũng sẽ kết hợp triển khai hoạt động hỗ trợ học viên học tập theo hình thức e-learning đối với các hình thức liên kết đào tạo, nhằm tăng cường hiệu quả tự học của học viên...

Quốc Ngữ