Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 8/12/2017 22:09

Hoa Kỳ và Việt Nam:

Tăng cường giảng dạy tiếng Anh thông qua Hội thảo VietTESOL

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội thảoCác đại biểu trao đổi bên lề Hội thảo

GD&TĐ -  Trong hai ngày 7-8/12, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần thứ 3 với sự hợp tác cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo và cộng đồng chuyên môn VietTESOL.

Hội thảo Quốc tế VietTESOL có sự tham dự của nhiều đơn vị liên quan trong việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh nhằm hỗ trợ nghề nghiệp giảng dạy tiếng Anh, tăng cường khả năng tiếng Anh và việc học tập suốt đời của các nhà chuyên môn và người học, và thúc đẩy hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam cũng như nhiều nơi khác. 

Hội thảo năm nay mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh ở mọi cấp bậc.

Tiến sĩ J.D. Brown thuộc Đại học Hawaii và các Giáo sư Hoàng Văn Vân và Lê Văn Canh thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trình bày tham luận tại các phiên toàn thể của hội thảo.

Ban Tổ chức trao hoa và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ Hội thảo

Các đại biểu cũng đã chia sẻ trên 80 nghiên cứu, tài liệu và tổ chức nhiều chương trình giới thiệu về áp dụng công nghệ trong giảng dạy và 30 phiên tập huấn, trong đó có nhiều phiên do các thành viên của Chương trình chuyên gia Anh ngữ thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện. Gần 280 giáo viên tiếng Anh từ khắp cả nước và 25 đại biểu quốc tế đã tham dự hội thảo. 

Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO) trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ là một nhà tài trợ của hội thảo, trong đó nguồn ngân sách từ RELO hỗ trợ việc đi lại và tham dự hội thảo của các giáo viên khu vực.

Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO) bắt đầu hoạt động tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội vào năm 2015. Văn phòng trực thuộc Phòng Thông tin Văn hóa của Đại sứ quán, và hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức của giáo viên, các trường đại học, trường phổ thông và các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh để thực hiện nhiều chương trình và dự án trao đổi văn hóa và giáo dục nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước trong khu vực và Hoa Kỳ. RELO tại Hà Nội điều phối các chương trình hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

PV