Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 15/12/2018 06:30

Tăng cường công tác tuyên truyền về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kí kếtBộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kí kết

GD&TĐ - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì lễ kí kết chương trình phối hợp công tác về tuyên truyền ứng dụng CNTT giai đoạn 2018-2023 giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin Truyền thông.

Dự lễ kí kết còn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của 2 Bộ,

Theo chương trình kí kết, trong giai đoạn 2018-2023, Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT sẽ tăng cường phối hợp nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động cả về số lượng và chất lượng.

Có 9 nội dung được đề cấp trong nội dung phối hợp công tác, trong đó có việc đẩy mạnh triển khai Đề án Truyền thông về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và dạy nghề; Đề án Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Phối hợp xây dựng Kiến trúc chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo phiên bản 2.0; phối hợp thực hiện kết nối, liên thông và chia sẻ dữ liệu giữa ngành GD-ĐT với các ngành khác và với các địa phương; Phối hợp triển khai các dịch vụ về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ kí kết.

Phối hợp xây dựng, thẩm định và định kỳ rà soát, cập nhật ngân hàng câu hỏi thi quốc gia, phần mềm quản lý thi quốc gia và tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về tổ chức thi, quản lý và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin của các trung tâm sát hạch...

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng khẳng định quyết tâm triển khai chương trình phối hợp một cách thiết thực và hiệu quả, góp phần vì mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Trong quá trình triển khai phối hợp, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi, thống nhất, hàng năm có sơ kết để nắm bắt kết quả phối hợp và định hướng các bước triển khai tiếp theo.

Về phía Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, dưới Bộ TT&TT là hàng trăm nghìn doanh nghiệp, đây đồng thời cũng là những khách hàng của của ngành Giáo dục, vì vậy, hỗ trợ Bộ GD&ĐT cũng là hỗ trợ chính mình và giúp đất nước phát triển. Với chương trình phối hợp này, Bộ TT&TT mong muốn được góp một viên gạch nhỏ cho thành công của sự nghiệp giáo dục.

Nội dung chương trình phối hợp >>>

Lan Anh

Tin tiêu điểm