Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 16/3/2017 18:07

Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục

Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đồng Tháp ban hành văn bản về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, yêu cầu đối với phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc là tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

Tăng cường công tác quản lý và giáo dục học sinh. Thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng trường học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích

Tăng cường hiệu quả công tác phối hợp. Đảm bảo cơ sở vật chất an toàn cho trẻ em, học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục.

Thời gian gần đây, trên phạm vi cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tích; các vụ bạo hành, xâm phạm thân thể, sức khỏe, tinh thần trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, có trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng; một số cơ sở giáo dục vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ.

Các vụ việc trên đã ảnh hưởng không tốt đến an toàn tính mạng của học sinh; uy tín, danh dự của đội ngũ nhà giáo; an ninh, trật tự trường học và gây bức xúc trong xã hội.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng ban hành Chỉ thị số 505/CT-BGDĐT, ngày 20/2/2017 về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Lập Phương

Tin tiêu điểm